Đội hình ĐT Việt Nam giúp thầy Park chinh phục AFF Cup 2022 Đội hình ĐT Việt Nam giúp thầy Park chinh phục AFF Cup 2022

Nhìn từ bản danh sách, thầy Park triệu tập 3 thủ môn: Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Toản. Trong bối cảnh Nguyên Mạnh đang gặp chấn thương trong khi Văn Toản cũng ít được thi đấu tại V-League. Do đó, thủ thành Việt kiều – Đặng Văn Lâm sẽ là lựa chọn số 1 trong khung gỗ ĐT Việt Nam. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng nếu nhìn vào dấu ấn mà Văn Lâm thể hiện sau 2 trận bắt chính cho Bình Định.

Đội hình ĐT Việt Nam giúp thầy Park chinh phục AFF Cup 2022 1
Đặng Văn Lâm là lựa chọn số 1 trong khung gỗ ĐT Việt Nam. Ảnh: Internet

Ở hàng phòng ngự, HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên sơ đồ 3 trung vệ làm nền tảng: Thành Chung, Ngọc Hải, Tiến Dũng sẽ là những cái tên sáng giá nhất. Bên cạnh đó, những phương án dự phòng chất lượng: Thanh Bình, Việt Anh hoàn toàn đủ sức thay thế các đàn anh khi cần thiết. Chưa kể đến trong tay ông Park còn có Đình Trọng hay Duy Mạnh.

Đội hình ĐT Việt Nam giúp thầy Park chinh phục AFF Cup 2022 2
Quế Ngọc Hải vẫn sẽ là thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. Ảnh: Internet

[embedded content]

Hai hành lang cánh, không ai phù hợp hơn bộ đôi Văn Hậu – Tấn Tài ở thời điểm này. Nếu Tấn Tài đang trở thành trụ cột ở Bình Định với khả năng công thủ toàn diện thì Văn Hậu cũng cho thấy sự trở lại mạnh mẽ sau chấn thương khi liên tiếp đá chính cho Hà Nội FC.

Ở vị trí tiền vệ, bộ 3 Quang Hải – Hùng Dũng – Hoàng Đức gần như không có đối thủ. Nói vậy là bởi, đẳng cấp kinh nghiệm chinh chiến cùng nhau ở các giải đấu lớn là những thứ mà họ có thừa.

Đội hình ĐT Việt Nam giúp thầy Park chinh phục AFF Cup 2022 3
Bộ 3 tiền vệ trung tâm Hoàng Đức – Quang Hải – Hùng Dũng. Ảnh: Internet

Những cái tên còn lại như Châu Ngọc Quang, Lương Duy Cương, Tuấn Anh, Xuân Trường quả thực rất khó để cạnh tranh một suất đá chính ở thời điểm này. Một gương mặt nổi bật khác là tiền vệ Khuất Văn Khang cũng đang dừng lại ở mức độ tiềm năng.

Đội hình ĐT Việt Nam giúp thầy Park chinh phục AFF Cup 2022 4
Tiền đạo Tiến Linh vẫn là ưu tiên số 1 ở vị trí trung phong cắm. Ảnh: Internet

Ở mặt trận tấn công, vị trí trung phong cắm Tiến Linh vẫn sẽ là ưu tiên số 1 của thầy Park nhờ thể hình cùng khả năng dứt điểm chuẩn xác. Có lẽ, vị trí hộ công sẽ khiến chiến lược gia người Hàn phải đau đầu hơn cả với rất nhiều sự lựa chọn chất lượng: Văn Quyết, Văn Đức, Tuấn Hải, Công Phượng, Văn Toàn. Chưa kể đến tiền đạo đang chơi ấn tượng tại V-League – Đình Duy hoàn toàn có thể được sử dụng vào những thời điểm nhất định. 

Comments are closed.