Đối thủ bỏ cuộc, ĐT Việt Nam bất ngờ gặp trở ngại cực lớn với tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup

Reuters mới đây đưa tin Liên đoàn Bóng đá CHDCND Triều Tiên đã xin rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Triều Tiên còn 3 trận thi đấu tại bảng H và sẽ thi đấu tập trung tại Hàn Quốc. Vì lý do lo ngại dịch Covid-19 lây lan nên Triều Tiên đã quyết định không tham dự các trận đấu còn lại.

Đối thủ bỏ cuộc, ĐT Việt Nam bất ngờ gặp trở ngại cực lớn với tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 1
LĐBĐ Triều Tiên đã quyết định rút khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vì lo ngại dịch bệnh. Ảnh: Internet

LĐBĐ châu Á (AFC) đang xem xét đề nghị này của Triều Tiên và sẽ đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất. Tại bảng H, Triều Tiên đang đứng thứ 4 với 7 điểm sau 4 lượt trận. Họ xếp sau các đội Liban, Hàn Quốc và Turkmenistan và vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh cho suất đi tiếp.

Nếu Triều Tiên không thi đấu các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, các kết quả của các trận đấu có đội bóng này tham dự sẽ bị hủy bỏ. Điều đó khiến cục diện bảng H có biến động rất lớn và Turmenistan, đội bóng đang dẫn đầu bảng sẽ mất 3 điểm, còn Hàn Quốc và Lebanon chỉ mất 1 điểm. 

Không chỉ có vậy, điều này sẽ khiến cục diện các bảng đấu khác cũng có sự thay đổi lớn. Các suất đi tiếp tại vòng loại thứ 3 bao gồm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất trong tổng số 10 bảng đấu. 5 đội nhì bảng này chưa chắc có thể đi tiếp vì AFC đang tính phương án hủy thành tích đối đầu của tất cả các đội với đội xếp cuối bảng.

Đối thủ bỏ cuộc, ĐT Việt Nam bất ngờ gặp trở ngại cực lớn với tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2
LĐBĐ châu Á đang có ý định hủy bỏ kết quả đối đầu với tất cả các đội cuối bảng tại các bảng đấu. Ảnh: Internet

Tại bảng G, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm. Tuy nhiên chúng ta sẽ gặp bất lợi cực lớn nếu AFC quyết định hủy thành tích đối đầu với đội xếp cuối bảng. Nên nhớ thầy trò HLV Park Hang Seo đã giành chiến thắng trong trận lượt đi trước ĐT Indonesia. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đang đặt kỳ vọng rất lớn vào một chiến thắng trong trận lượt về để củng cố ngôi đầu bảng. 

Đối thủ bỏ cuộc, ĐT Việt Nam bất ngờ gặp trở ngại cực lớn với tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 3
ĐT Việt Nam từng giành thắng lợi 3-1 trước Indonesia trong trận lượt đi. Ảnh: Internet

Những diễn biến còn lại của bảng đấu sẽ trở nên cực kì căng thẳng bởi các đội tuyển sẽ phải căng sức hết mình để đối đầu với nhau, thay vì trông chờ vào việc tìm kiếm 3 điểm từ Indonesia. 

Đối thủ bỏ cuộc, ĐT Việt Nam bất ngờ gặp trở ngại cực lớn với tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 4
Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: Internet

Lúc này, với việc gặp Malaysia và UAE, là hai trong số ba trận đấu còn lại, đội tuyển Việt Nam bắt buộc phải giành chiến thắng hoặc ít nhất có thể thủ hòa để hi vọng bảo vệ ngôi đầu bảng hoặc chí ít nằm trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, bởi chỉ cần một trận thua, các đối thủ sẽ đoạt luôn vị trí ngôi đầu từ tay chúng ta.

[embedded content]

Comments are closed.