Đội tuyển Việt Nam hết hạn cách ly, 1 tuyển thủ phải cách ly thêm 7 ngày nữa

Theo dự kiến, ngày 24/6, toàn đội tuyển Việt Nam hết cách ly và được phép về thăm gia đình. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo trở về Việt Nam từ ngày 17/6 sau kì tích tại UAE. Toàn đội đã được xét nghiệm Covid-19 lần một và được cách ly tại một khách sạn ở quận 7, TP.HCM.

Đội tuyển Việt Nam hết hạn cách ly, 1 tuyển thủ phải cách ly thêm 7 ngày nữa 1
Đội tuyển Việt Nam trở về khu cách ly sau kì tích tại vòng loại World Cup 2022.

Dù vậy, tiền vệ Nguyễn Hai Long sẽ phải cách ly thêm 7 ngày nữa, theo thông tin từ Zingnews. Tiền vệ của CLB Quảng Ninh không đáp ứng các nhu cầu y tế cần thiết. Trong khi các đồng đội đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 thì Hai Long mới chỉ được tiêm một mũi.

Đội tuyển Việt Nam hết hạn cách ly, 1 tuyển thủ phải cách ly thêm 7 ngày nữa 2
Tiền vệ Hai Long sẽ phải cách ly thêm 7 ngày nữa. Ảnh: VFF

Lý giải cho điều này, Hai Long là cái tên được triệu tập bổ sung từ U22 Việt Nam. Việc chưa hoàn thành tiêm chủng khiến Hai Long không nằm trong số thành viên được giảm thời hạn cách ly.

Trong ngày 23/06, toàn bộ các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã được xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2. Tuy nhiên theo như thời điểm hiện tại, các thành viên vẫn chưa thể rời khu cách ly vì chưa có kết quả xét nghiệm.

Đội tuyển Việt Nam hết hạn cách ly, 1 tuyển thủ phải cách ly thêm 7 ngày nữa 3
Hình ảnh HLV Park Hang-seo trong khu cách ly chiều ngày 24/06. Ảnh: Sport5

Trong trường hợp âm tính và được trở về địa phương, các cầu thủ cũng sẽ phải tự cách ly thêm 7 ngày trước khi trở lại hội quân với CLB chủ quản, chuẩn bị cho phần còn lại của V-League 2021. 

Đội tuyển Việt Nam có mặt tại TP.HCM vào sáng 17/6, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022. Trong quá trình cách ly tập trung, toàn bộ thành viên trong đoàn đã âm tính ở lần xét nghiệm đầu tiên hôm 18/6. Ngày 23/6, đội có lần xét nghiệm thứ 2 và đang chờ kết quả.

Đội tuyển Việt Nam hết hạn cách ly, 1 tuyển thủ phải cách ly thêm 7 ngày nữa 4
Đội tuyển Việt Nam vẫn đang chờ kết quả cách ly để trở về địa phương. Ảnh: Internet

Trước đó, 5 tuyển thủ không từ UAE trở về Việt Nam gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Thanh Bình. Các thành viên này bay từ UAE về Thái Lan rồi hội quân cùng CLB Viettel nhằm chuẩn bị thi đấu tại AFC Champions League 2021.

Comments are closed.