Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 26/7 đến 5/8 Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 26/7 đến 5/8

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. 

Bắc và Trung Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước thời hạn từ ngày 26/7 đến 5/8 1

Hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 6-9 độ Vĩ Bắc.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với rìa Tây của áp cao cận nhiệt đới có cường độ suy yếu; áp và độ ẩm giảm. 

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 6-9 độ Vĩ Bắc nâng trục dần lên phía Bắc; áp ít thay đổi, độ ẩm tăng dần.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 28/7 đến ngày 05/8 rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng hoạt động yếu dần. Rãnh áp thấp ở phía Nam tiếp tục nâng trục dần lên phía Bắc. Gió mùa Tây Nam được thiết lập trở lại với cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn về phía Tây và thiết lập vùng hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ từ khoảng 28/7-01/8.  

Cảnh báo:

Bắc Bộ: Từ đêm 28-29/7 vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Từ chiều tối và đêm 29/7-01/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung Bộ: Từ ngày 29-30/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 31/7-03/8, khu vực từ Đà Nẵng đến đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 30/7-03/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Comments are closed.