Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 23/6 đến 3/7: Nắng nóng và mưa rào rải rác Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 23/6 đến 3/7: Nắng nóng và mưa rào rải rác

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. 

Bắc Bộ do chịu ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 5000m nên đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 23/6 đến 3/7: Nắng nóng và mưa rào rải rác 1
Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 23/6 đến 3/7: Nắng nóng và mưa rào rải rác

Hiện tại vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ yếu đến trung bình. Trên cao, vùng hội tụ gió trên mực 5000m trên khu vực Bắc Bộ suy yếu dần.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 5000m suy yếu dần; từ khoảng ngày 25/6, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển trở lại và mở rộng dần về phía Đông Nam; áp và độ ẩm tăng sau giảm dần. 

Trung Bộ ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết này với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn; áp và độ ẩm ít thay đổi. Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; áp và độ ẩm thay đổi ít.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng vùng núi và trung du đêm nay (23/6) có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. 

Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 25/6 đến ngày 03/7 vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển trở lại và mở rộng dần về phía Đông Nam. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút dần hoàn lưu ra phía Đông. 

Ngoài ra, từ khoảng ngày 27/6, vùng hội tụ gió lên đến 5000m được thiết lập trở lại trên khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ khoảng ngày 29/6, vùng hội tụ gió này có xu hướng mở rộng ra Bắc Bộ và hoạt động mạnh dần lên.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; từ khoảng ngày 30/6 có khả năng mạnh dần lên.

Cảnh báo:

– Bắc Bộ: Từ đêm 27-28/6, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; khu vực trung du và đồng bằng từ ngày 26-28/6 có khả năng có nắng nóng. Từ ngày 29/6-03/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to

– Trung Bộ: Từ ngày 26-28/6 nắng nóng gia tăng.

– Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Comments are closed.