Hà Nam triệt phá ổ nhóm bán lan var giả chiếm đoạt số tiền tới 3,5 tỷ đồng

Theo tin tức trên Người lao động, PLO, ngày 15/5, Công an tỉnh Hà Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) vừa triệt phá, bắt giữ 1 ổ nhóm lừa đảo chuyên rao bán lan var “đột biến” giả, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người dân.

Hà Nam triệt phá ổ nhóm bán lan var giả chiếm đoạt số tiền tới 3,5 tỷ đồng 1
Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang mở rộng điều tra, xử lý nhóm lừa đảo này theo quy định của pháp luật. Ảnh: C.A.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Văn Trọng (SN 1998), Bùi Văn Cường (SN 1998), Trần Quang Huy (SN 2001), Vũ Văn Hùng (SN 2001), tất cả ngụ xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Theo Công an huyện Thanh Liêm, ngày 4/5, đơn vị nhận được đơn trình báo của 2 bị hại ở Hà Nội và Bắc Ninh về việc bị một số người lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng việc bán hoa lan “đột biến” giả tại vườn lan “Anh em” có địa chỉ tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, nên đã vào cuộc điều tra.

Hà Nam triệt phá ổ nhóm bán lan var giả chiếm đoạt số tiền tới 3,5 tỷ đồng 2
Lan đột biến Hồng Minh Châu xịn. Ảnh: FB

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Liêm đã đấu tranh, làm rõ được ổ nhóm trên đã lừa bán 3 giò lan “Hồng Minh Châu” và “Hồng Yên Thủy” là hàng không đúng chủng loại lan “đột biến” cho các bị hại.

Qua đấu tranh, ổ nhóm này khai từ tháng 12/2020 đến nay, đã thực hiện trót lọt 13 vụ lừa đảo bán lan “đột biến”, chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở các tỉnh khác nhau với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.

[embedded content]

Comments are closed.