Hà Nội: Quán ăn, uống được gỡ bỏ quy định phải đóng cửa trước 21 giờ

Mới đây, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 735/UBND-KGVX  về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn TP. Các cơ sở quán ăn uống, nhà hàng được phép hoạt động bình thường mà không phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày như trước. 

Hà Nội: Quán ăn, uống được gỡ bỏ quy định phải đóng cửa trước 21 giờ 1
Các hàng quán cần đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Theo hướng dẫn tại quyết định số 218 của Bộ Y tế và tùy vào tình hình thực tế tại địa phương, UBND quận, huyện, thị xã phải chủ động quyết định số lượng người được tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, những hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám hỏi, đám tang… cũng phải hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.

Hà Nội: Quán ăn, uống được gỡ bỏ quy định phải đóng cửa trước 21 giờ 2
Hà Nội khuyến các những trường hợp nghi ngờ có bệnh, có biểu hiện như ho, sốt, khó thở, mất vị giác… không tham gia hoạt động tại các địa điểm trên. Ảnh minh họa

Các địa phương tích cực phối hợp làm việc với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan để có kế hoạch triển khai hoạt động du lịch an toàn, thuận lợi cho du khách. Sở Du lịch rà soát, cập nhật các văn bản chỉ đạo để thực hiện việc đón du khách quốc tế đến Hà Nội. Đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan để tăng cường công tác truyền thông và giới thiệu các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Về việc tổ chức dạy và học trực tiếp vẫn cần bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, xử lý kịp thời các ca nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, giáo viên. 

Comments are closed.