Hải ‘bánh’ bật khóc khi được ra tù sau hơn 20 năm xuống tay với Dung Hà

Trao đổi với báo giới sáng 27/1, lãnh đạo trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, Nguyễn Tuấn Hải (tức Hải “bánh”) đã được ra tù sáng nay sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Nhờ cải tạo tốt từ năm 2015 cho đến nay, nên Hải “bánh” liên tục được giảm án qua bình xét hàng năm và được ra tù trước hạn.

Hải 'bánh' bật khóc khi được ra tù sau hơn 20 năm xuống tay với Dung Hà 1
Trong thời gian thi hành án, Nguyễn Tuấn Hải nhiều lần bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và mong muốn cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình.

Theo tài liệu điều tra, Hải “bánh” (55 tuổi, quê Hà Nội) từng biết đến là nhân vật cộm cán trong giới giang hồ Việt Nam từ thập niên 90 thế kỷ trước, đồng thời nhân vật nổi tiếng trong chuyên án Z5.01, là vụ án về tổ chức tội phạm xã hội đen khét tiếng do Trương Văn Cam ( Năm Cam) cầm đầu.

Hải 'bánh' bật khóc khi được ra tù sau hơn 20 năm xuống tay với Dung Hà 2
Trùm giang hồ khét tiếng một thời mãn hạn tù đã nhận được sự quan tâm của CĐM. Ảnh: FB

Năm 2001, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt giữ Trương Văn Cam và đồng bọn cùng nhiều tội danh giết người, đưa, nhận hối lộ, đánh bạc, cho vay lãi nặng… Thời điểm đó, Hải “bánh” được xác định là một mắt xích của vụ án và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Vũ Hoàng Dung (Dung Hà), một trùm giang hồ khác gốc Hải Phòng.

Hải 'bánh' bật khóc khi được ra tù sau hơn 20 năm xuống tay với Dung Hà 3
Hải “bánh” đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam trong sự chờ đón của người thân. Ảnh: FB

Năm 2003, TAND TP.HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình.

Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam trong vụ án giết Dung Hà, .

Comments are closed.