Hải Dương tái thiệt lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với 10 xã, phường ở Kinh Môn

Do diễn biến Covid-19 trên địa bàn vẫn còn phức tạp nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Kinh Môn đã đề nghị và được UBND tỉnh Hải Dương đồng ý về việc chuyển địa phương này sang trạng thái mới về phòng chống dịch bệnh Covid-19, cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng.

Hải Dương tái thiệt lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với 10 xã, phường ở Kinh Môn 1
Một chốt kiểm dịch ở Hải Dương. Ảnh: FB

Lãnh đạo tỉnh này cũng cho phép tiếp tục thực hiện áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với 10 xã, phường ở thị xã Kinh Môn.

Những địa phương áp dụng Chỉ thị 16 gồm: An Lưu, Hiệp An, Long Xuyên, Thái Thịnh, Hiến Thành, An Phụ, Phạm Thái, Hiệp Sơn, Lê Ninh, Bạch Đằng. Thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 5/3 đến khi có thông báo mới.

Hải Dương tái thiệt lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với 10 xã, phường ở Kinh Môn 2
Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương gỡ cách ly xã hội toàn tỉnh, bỏ phong tỏa TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng. Ảnh minh hoạ

Theo quyết định ngày 2/3 của UBND tỉnh Hải Dương, thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương, huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng được chuyển sang trạng thái phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Tuy nhiên, trước những diễn biến mới của dịch COVID-19 tại Kinh Môn, UBND tỉnh đã thay đổi quyết định. Như vậy, 13 xã, phường còn lại ở Kinh Môn áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Hiện thị xã Kinh Môn đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các bến đò ngang trên địa bàn thị xã cho đến khi có thông báo mới. UBND thị xã Kinh Môn giao UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các bến đò ngang sông, xử lý nghiêm nếu chủ bến đò vi phạm.

Theo CDC Hải Dương, đến cuối giờ chiều qua (5/3), thị xã Kinh Môn ghi nhận 64 ca mắc Covid-19. Cơ quan chức năng truy vết và xác định được 4.559 F1 và 18.364 F2.​

Comments are closed.