Hé lộ đam mê của Từ Hi Thái hậu khiến cung nữ, thái giám khiếp sợ Hé lộ đam mê của Từ Hi Thái hậu khiến cung nữ, thái giám khiếp sợ

Theo sử sách ghi lại, để sống thọ, Từ Hi Thái hậu đã yêu cầu cung nữ chăm sóc “vùng kín” cho mình hàng đêm. Tại sao bà lại có một yêu cầu thái quá như vậy?

Từ Hi Thái hậu là người rất sạch sẽ, sau khi lên nắm quyền thì ngày nào bà cũng tắm 2 lần. Nhất là sau khi đi vệ sinh, bà luôn cảm thấy nửa dưới của mình bứt rứt và yêu cầu người hầu mang bồn tắm đến để ngâm mình ngay lập tức. Nhưng khi thái hậu già đi, bà nhận thấy kiểu ngâm mình này gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể. Da người già không đủ dầu nên ngâm mình xong bà sẽ thấy ngứa ngáy khắp người. Hơn nữa, sức khỏe Từ Hi ngày càng sa sút. Bà không chỉ thường xuyên bị tiêu chảy mà còn thấy lạnh ngay cả giữa mùa hè nóng như thiêu đốt. Lúc nào lão Phật gia cũng thấy chân tay lạnh cóng, sợ hãi cái chết đến sớm.

Hé lộ đam mê của Từ Hi Thái hậu khiến cung nữ, thái giám khiếp sợ 1
Từ Hi Thái hậu là người phụ nữ quyền lực của Thanh triều.

Lúc này, Từ Hi đã tìm đến nhiều ngự y để chẩn bệnh. Sau khi bắt mạch, các ngự y đều biết đây là căn bệnh tuổi già, Hoa Đà có tái thế cũng chẳng làm gì được. Tuy nhiên, họ lo sợ Thái hậu nổi giận nên không dám nói thẳng. Để cứu lấy tính mạng bản thân, các thái y đã nói với Từ Hi cách ngâm chân tay mỗi tối trước khi đi ngủ. Sau khi làm theo lời ngự y, Từ Hi quả nhiên không còn cảm thấy khó chịu. Từ đó về sau, bà mê mẩn ngâm chân.

Mỗi sáng thức dậy, Từ Hi đều sai thuộc hạ lập tức ra ngoài chuẩn bị được liệu cho quá trình ngâm chân. Lần nào cũng vậy, Thái hậu ngâm chân đều bỏ rất nhiều thứ khác nhau, cung nữ tuân thủ tuyệt đối công thức mà ngự y đưa ra, không dám sai sót.

Hé lộ đam mê của Từ Hi Thái hậu khiến cung nữ, thái giám khiếp sợ 2
Trong thời gian trị vì, Từ Hi đã có những yêu sách khiến kẻ hầu người hạ khiếp sợ. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, điều khiến các cung nữ cảm thấy khó chịu là Từ Hi thái hậu muốn họ ở bên bóp chân cho bà trong quá trình ngâm thuốc. Công việc này không hề dễ dàng, rất nhiều người đã bị Thái hậu trừng phạt. Theo lời ngự y, việc xoa bóp phải dùng sức vừa phải, Thái hậu nghe xong liền hiểu là từ đầu đến cuối không được đổi người, lực bóp phải hoàn toàn giống nhau. Nhưng, cung nữ là con người, làm sao có chuyện không đổi lực tay từ đầu đến cuối. Hầu hết họ đều rất sợ hãi khi chạm vào chân Từ Hi.

Hé lộ đam mê của Từ Hi Thái hậu khiến cung nữ, thái giám khiếp sợ 3
Hầu hạ thái hậu là nỗi khiếp đảm của cung nữ, thái giám. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, bàn chân của phụ nữ thời xưa là bộ phận rất riêng tư, ngoại trừ chồng thì không ai dễ dàng nhìn thấy. Từ Hi là thái hậu một nước, địa vị cao quý khiến các cung nữ muôn phần nhút nhát khi chạm vào chân.

Về sau, Từ Hi thái hậu ngày càng mê mẩn màn xoa bóp này. Thậm chí bà còn không ngại nhờ các thái giám phục vụ. Tất nhiên, vùng kín ở bàn chân thì chỉ có các nữ quan bên cạnh mới được chạm vào.

(Theo 163)

Comments are closed.