HLV Honda chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Campuchia HLV Honda chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Campuchia

Mới đây, ở buổi họp báo trước giới truyền thông, HLV trưởng tuyển Campuchia đã có những chia sẻ: “Chúng ta cần thời gian từ 10 đến 20 năm để đạt trình độ giống Việt Nam và Thái Lan. Campuchia cần xây dựng kế hoạch dài hơi cho tương lai. Hãy nhìn vào thực tế, chúng ta không thể nhảy vọt ngay lập tức. Bóng đá Campuchia không thể thay đổi một cách chóng vánh được”.

HLV Honda chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Campuchia 1
HLV Honda chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Campuchia. Ảnh: Internet

Vị thuyền trưởng người Nhật Bản cho rằng Campuchia cần đầu tư lớn nếu muốn nền bóng đá nước nhà phát triển mạnh: “Chúng ta cần tìm hiểu xem Việt Nam, Thái Lan đầu tư bao nhiêu để phát triển bóng đá. Nếu Campuchia muốn có nền bóng đá mạnh như vậy, họ cần đầu tư nhiều hơn và tạo ra thay đổi về nhiều mặt.

Bóng đá Campuchia đã tiến bộ từng chút một trong những năm gần đây. Bắt kịp các nền bóng đá trong khu vực quả là thử thách khó khăn. Nhưng không có gì là bất khả thi”.

HLV Honda chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Campuchia 2
HLV Honda cho biết bóng đá Campuchia cần 10-20 năm để bắt kịp với Việt Nam. Ảnh: Internet

Nhà cầm quân người Nhật khẳng định sẽ giúp Campuchia giành kết quả tốt nhất ở kỳ SEA Games diễn ra tại quê nhà. “Chúng tôi sẽ cố gắng gặt hái kết quả tốt nhất tại SEA Games 2023”.

Dấu ấn lớn nhất đến thời điểm này mà HLV Honda đem lại đó chính là thành tích đưa U22 Campuchia đã lọt vào bán kết môn bóng đá nam tại SEA Games 2019, sau đó để thua U22 Việt Nam với tỷ số 0-4. Thuyền trưởng Campuchia hiện vừa thi đấu và vừa huấn luyện ĐT Campuchia cùng với đồng hương Ryu Hirose.

HLV Honda chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Campuchia 3
Bóng đá Việt Nam tỏ ra vượt trội so với Campuchia ở các cấp độ. Ảnh: Internet

Comments are closed.