HLV Park Hang-seo bất ngờ về nước để nhận vinh dự lớn lao HLV Park Hang-seo bất ngờ về nước để nhận vinh dự lớn lao

Sau buổi tập chiều 4/12 của tuyển Việt Nam tại Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay về Hàn Quốc để nhận Huân chương Ngoại giao do chính phủ Hàn Quốc cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

HLV Park Hang-seo sẽ được trao tặng Huân chương Ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 30 năm, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam (22/12/1992). Chiến lược gia người Hàn Quốc – người viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam, được đánh giá là góp công lớn trong việc giao lưu, hợp tác giữa 2 nước.

HLV Park Hang-seo bất ngờ về nước để nhận vinh dự lớn lao 1
Với những thành tích đã mang về cho bóng đá Việt Nam, năm 2020 HLV Park Hang Seo đã vinh dự được trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì. Ảnh: VN+

Thầy Park sẽ nhận Huân chương Ngoại giao hạng nhì (Heunginjang) của chính phủ Hàn Quốc. Đây là phần thưởng cao quý trao cho những người có đóng góp đáng kể trong việc thúc đẩy tình hữu nghị của Hàn Quốc với các nước.

Đảm nhận cương vị HLV trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam từ năm 2017, thầy Park đã đạt được thành tích xuất sắc trong các giải đấu quốc tế khác nhau, nâng cao tính thân thiện và tình cảm hữu nghị của chính phủ Việt Nam và người dân địa phương, qua đó thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa 2 nước, góp phần to lớn vào việc cải thiện mối quan hệ.

HLV Park Hang-seo bất ngờ về nước để nhận vinh dự lớn lao 2
HLV Park Hang-seo thể hiện sự trân trọng khi được biết đây là Huân chương Lao động hạng Nhì đầu tiên được Nhà nước Việt Nam trao cho một HLV bóng đá nước ngoài. Ảnh: VFF

Với những thành tích đã mang về cho bóng đá Việt Nam, năm 2020, Tổng cục Thể dục – Thể thao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm hồ sơ xin trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo, và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ. 

2 trợ lý của ông Park là Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng được trao bằng khen của Thủ tướng vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Comments are closed.