HLV Troussier: ‘HCĐ chưa tương xứng với kỳ vọng của người hâm mộ’ HLV Troussier: ‘HCĐ chưa tương xứng với kỳ vọng của người hâm mộ’

Trong trận tranh HCĐ gặp U22 Myanmar, U22 Việt Nam chơi tốt hơn đối thủ, vượt trội thể lực lẫn tinh thần. Các bàn thắng đến với đoàn quân áo đỏ theo đúng bài vở chiến thuật của HLV Troussier. Chung cuộc, U22 Việt Nam giành chiến thắng 3-1 và giành HCĐ.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Troussier chia sẻ: “Trước trận, mục tiêu số một của toàn đội là chiến thắng để giành HCĐ. Mục tiêu thứ hai là sử dụng chiến thắng này đánh dấu hình ảnh tích cực, giúp BHL, cầu thủ có kỷ niệm đẹp về giải đấu năm nay.

HLV Troussier: 'HCĐ chưa tương xứng với kỳ vọng của người hâm mộ' 1
U22 Việt Nam kết thúc SEA Games với tấm HCĐ. Ảnh: VFF

Trước trận, tôi nới với cầu thủ trận này không chỉ tranh huy chương bình thường. Đây sẽ là trận đầu tiên của hành trình mới, với việc hướng đến vòng loại U23 châu Á tới đây. Tôi dặn dò các cầu thủ hãy khôn ngoan, tỉnh táo. Các cầu thủ làm được”.

Đánh giá về cú đúp của Hồ Văn Cường, chiến lược gia người Pháp nói: “Được xem là hậu vệ, nhưng trận này Văn Cường đã ghi được hai bàn. Trong môi trường bóng đá Việt Nam, có rất nhiều bàn đến theo kiểu ‘trời ơi đất hỡi’, từ sai lầm của trọng tài hay đối phương. Nhưng trận này, các bàn của chúng tôi được thực hiện theo bài, chúng tôi đã chuẩn bị và tập luyện từ trước”.

Mặt khác, HLV Troussier hài lòng về màn trình diễn của toàn đội và đặt quyết tâm hướng đến mục tiêu tiếp theo: “Tôi hài lòng về kết quả, sự nỗ lực của toàn đội. Tôi biết HCĐ chưa tương xứng với kỳ vọng của NHM. Nhưng tôi nghĩ toàn đội đã nỗ lực. Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi hướng tới mục tiêu không chỉ Đông Nam Á mà châu Á. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới giải đấu này. Bởi 2 tháng rưỡi vừa qua, cầu thủ tiến bộ nhiều. Sau giải này, tôi thu được nhiều thông tin. Qua giải này, tôi cũng chọn ra những cá nhân nổi bật hơn để hướng tới các giải đấu tiếp theo”.

HLV Troussier: 'HCĐ chưa tương xứng với kỳ vọng của người hâm mộ' 2
HLV Troussier đang gặp nhiều áp lực. Ảnh: VFF

So sánh lực lượng giữa Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, ông Troussier tự tin vào thế hệ hiện tại: “Tôi coi Malaysia, Thái Lan và Indonesia là đối thủ hàng đầu khu vực của Việt Nam. Về mặt lối chơi, đấu pháp, không có đối thủ nào quá vượt trội với Việt Nam. Tất cả chỉ ngang nhau. Khác biệt của Việt Nam là trải nghiệm thực chiến.

Các cầu thủ của Thái Lan, Malaysia, Indonesia thi đấu nhiều ở giải VĐQG và nước ngoài. Trong khi đó, đội chúng ta đều là lứa cầu thủ U20. Tôi đánh giá các cầu thủ Việt Nam lứa U20 nhiều tài năng. Chắc chắn kỳ SEA Games tiếp theo thế hệ cầu thủ này sẽ giúp Việt Nam thành tích tốt hơn. Tôi lạc quan về thế hệ này. Tất nhiên, với cầu thủ hiện tại thì chúng ta vẫn phải cố gắng cho những mục tiêu tiếp theo”.

Comments are closed.