Hỗ trợ lưu trú cho 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Mallorca  Hỗ trợ lưu trú cho 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Mallorca 

Theo tờ Tri thức trực tuyến dẫn lời Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nói trong buổi họp báo thường kỳ chiều 21/7: “Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra”.

Bà Hằng cho biết thêm: “Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại”.

Hỗ trợ lưu trú cho 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Mallorca  1
Hỗ trợ lưu trú cho 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại Mallorca 

Vào hồi cuối tháng 6, cảnh sát đảo Mallorca, Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Hai công dân được nhắc tới ở đây là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân. Hai công dân này hiện đã được tại ngoại.

Ngày 7/7, Bộ Ngoại giao cho biết hai công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha hiện có sức khỏe bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã có luật sư và đang được tại ngoại, chờ gặp thẩm phán tại Tây Ban Nha. Nguồn tin cũng cho hay luật sư của 2 nghệ sĩ là người nước ngoài, có chứng chỉ hành nghề tại Tây Ban Nha.

Đầu tháng 7, dư luận xôn xao khi xuất hiện thông tin và hình ảnh hai nghệ sĩ được cho là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị bắt vì liên quan đến tội xâm hại một cô gái 17 tuổi tại Tây Ban Nha. Dù chưa có kết luận điều tra, công bố chính thức từ phía cơ quan chức năng, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh phải hứng chịu nhiều phiền toái.

Hồng Đăng được biết đến là nam diễn viên đình đám của VTV khi phủ sóng dày đặc các bộ phim ăn khách khung giờ vàng. Trong khi đó, Hồ Hoài Anh là nhạc sĩ đình đám cũng như là giảng viên tại một trường đại học. 

Sau khi sự cố xảy ra, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã phải nhận không ít “trái đắng” khi bị hàng loạt nhãn hàng, show diễn, phim ảnh xóa sổ, gạch tên. Chương trình giao lưu mang tên Học yêu do một công ty bảo hiểm tổ chức có sự tham gia của Hồ Hoài Anh bất ngờ “không cánh mà bay” vì nam nhạc sĩ vướng phải ồn ào đời tư. 

Trên trang chính thức của  P/S Việt Nam, hình ảnh gia đình Hồ Hoài Anh cũng đã biến mất. Chưa ngừng lại, đoạn quảng bá dịch vụ của ngân hàng SEABank có sự góp mặt của nam nhạc sĩ trên Facebook cũng đã được nhãn hàng cho tạm ẩn để tránh những rắc rối không đáng có. 

Comments are closed.