Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: ‘Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu hình thức kỷ luật’ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: ‘Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu hình thức kỷ luật’

Nửa cuối tháng 6/2022, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng cùng có chuyến công tác, xuất ngoại tới Ý. Được biết, họ có chuyến công tác tại một số nước Châu Âu. Tại đây, 2 người được cho là có liên quan đến một vụ việc đang được điều tra.

Liên quan đến việc xuất ngoại của 2 nghệ sĩ, chiều 1/7, tại họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội quý II của UBND Hà Nội, ông Phạm Xuân Tài – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, cho biết theo thông tin chưa chính thống, diễn viên Hồng Đăng đi du lịch châu Âu và liên quan đến một vụ việc đang được điều tra.

 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: 'Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu hình thức kỷ luật' 1
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đang có chuyến công tác tại một số nước Châu Âu, liên quan tới môn thể thao golf. Ảnh: FB

“Diễn viên này thuộc biên chế của Nhà hát kịch Hà Nội. Vì vậy, Sở Văn hóa đã giao Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội có báo cáo chính thức về nội dung này. Sở sẽ thông tin chính thức với cơ quan báo chí sau khi có báo cáo”, trên Zingnews.vn dẫn lời ông Tài nói.

Trao đổi với VietNamNet, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho biết, theo quy định, bất cứ nghệ sĩ nào thuộc cơ quan nhà nước, nếu đi nước ngoài cần có sự chấp thuận của cơ quan chủ quản.

 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: 'Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu hình thức kỷ luật' 2
Cả 2 nghệ sĩ hào hứng trên sân golf ở Tây Ban Nha.

Theo PGS.TS Lê Anh Tuấn, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép và khi có những lùm xùm trên truyền thông, Học viện mới nắm được tình hình.

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng liên lạc với mẹ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, bà chia sẻ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài là thật. “Mẹ Hồ Hoài Anh rất buồn. Bà bảo đã liên lạc với Hồ Hoài Anh và cậu ấy khóc. Hồ Hoài Anh bảo cậu ấy đi cùng vợ và con gái nên không có chuyện gì cả. Hồ Hoài Anh đang rất buồn”, PGS.TS Lê Anh Tuấn nói.

 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: 'Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu hình thức kỷ luật' 3

“Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang là giảng viên Khoa Âm nhạc truyền thống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hồ Hoài Anh vừa tổ chức thi tốt nghiệp kết thúc năm học cho các học viên của mình. Tuy nhiên, tới 15/7 Học viện mới nghỉ hè vì còn các công tác tuyển sinh cho năm học tới. Vì thế, theo quy định của cơ quan, sau 15/7 các cán bộ, giảng viên mới nghỉ hè và họ có thể đi đâu cũng được với điều kiện ở trong nước, còn ra nước ngoài là phải xin phép, nếu là Đảng viên còn phải xin phép Đảng Uỷ khối”, PGS.TS Lê Anh Tuấn nói và cho biết, với trường hợp của Hồ Hoài Anh chưa phải là Đảng viên, nhưng ra nước ngoài vẫn phải xin phép. Hồ Hoài Anh đã tự động đi không phải mục đích vì nghệ thuật mà là giải trí. Khi Hồ Hoài Anh đi rồi, sau khi truyền thông đưa tin, đơn vị mới biết nhân sự của mình ra nước ngoài.

 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: 'Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu hình thức kỷ luật' 4
Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Cũng theo PGS.TS Lê Anh Tuấn, khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trở về nước phải lập tức có mặt tại Học viện và làm tường trình giải thích lý do tại sao ra nước ngoài không xin phép. “Hồ Hoài Anh đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của Vụ tổ chức cán bộ cũng như lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch hướng xử lý cụ thể. Nhưng về nguyên tắc thế là sai, Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của nhà trường”, PGS.TS Lê Anh Tuấn khẳng định.

“Hồ Hoài Anh là giảng viên và cũng là nghệ sĩ nổi tiếng, có ảnh hưởng xã hội nên phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh của mình. Hơn nữa, Hồ Hoài Anh lại là giảng viên, đào tạo các thế hệ nghệ sĩ tương lai thì càng cần phải giữ hình ảnh của mình. Thực tế, cho tới thời điểm này Hồ Hoài Anh chúng tôi chưa nhận được phản ánh nào về hành vi ứng xử, scandal của Hồ Hoài Anh”, PGS.TS Lê Anh Tuấn nêu quan điểm.

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng cảm thấy rất tiếc cho Hồ Hoài Anh, bởi anh đang ở độ  chín của người làm nghệ thuật, sự nghiệp. “Tôi cũng mong truyền thông thận trọng trong việc đưa tin vì có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp của nghệ sĩ. Tất nhiên, việc đi nước ngoài không xin phép là lỗi của Hồ Hoài Anh, tiếp theo như thế nào chúng ta cứ phải chờ cơ quan chức năng”, PGS.TS Lê Anh Tuấn chia sẻ.

Comments are closed.