HOT: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức bị khám xét, hé lộ hình ảnh hiếm hoi của những kẻ cầm đầu

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, Cơ quan CSĐT – CA Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nhóm người tại Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) gồm ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương và Lê Thanh Hoàn Nguyên để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Trong đó ông Lê Tùng Vân được tại ngoại, 3 người còn lại bị tạm giam.

HOT: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức bị khám xét, hé lộ hình ảnh hiếm hoi của những kẻ cầm đầu 1
Tịnh Thất Bồng Lai là cơ sở thờ tự trái phép, có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân. Ảnh: Dân Việt

Cho đến hôm nay (10/1) theo nguồn tin từ báo Tiền Phong, cơ quan CSĐT – CA Đức Hòa đã chính thức khám xét nhà bà Cúc (nơi đặt Tịnh Thất Bồng Lai) và làm việc với 14 đối tượng có liên quan.

>>> XEM THÊM: Kẻ cầm đầu Tịnh Thất Bồng Lai bị con trai ‘lột trần’ bản chất, nhưng khi nghe hàng xóm nhận xét CDM lại thương 

HOT: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức bị khám xét, hé lộ hình ảnh hiếm hoi của những kẻ cầm đầu 2
Cảnh sát chính thức khám xét Tịnh Thất Bồng Lai và làm việc với 14 đối tượng có liên quan. Ảnh: Tiền Phong

Có thể thấy, sau thời gian dài gây phẫn nộ dư luận, việc nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai bị đưa ra ánh sáng đã nhận được sự quan tâm của công chúng. Những ngày qua, MXH liên tục lan truyền những hình ảnh những “chú tiểu” tại tụ điểm Phật giáo trái phép này. Chưa dừng lại ở đó, nhiều tài khoản mạng còn lan truyền bản giám định cho biết ông Lê Tùng Vân là cha đẻ của các bé.

HOT: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức bị khám xét, hé lộ hình ảnh hiếm hoi của những kẻ cầm đầu 3
HOT: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức bị khám xét, hé lộ hình ảnh hiếm hoi của những kẻ cầm đầu 4
Hình ảnh những tên cầm đầu thời điểm cảnh sát khám xét Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ). Ảnh: Tiền Phong

Trước vấn đề này Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) đề nghị ngừng chia sẻ hình ảnh, thông tin trẻ em trong vụ việc nêu trên, tránh vi phạm pháp luật. Đại diện cơ quan này khẳng định, lỗi lầm của người lớn không liên quan đến trẻ em và sự việc các em bé bị các đối tượng trục lợi đã có công an xử lý.

HOT: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức bị khám xét, hé lộ hình ảnh hiếm hoi của những kẻ cầm đầu 5
Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) đề nghị ngừng chia sẻ hình ảnh, thông tin trẻ em trong vụ việc nêu trên, tránh vi phạm pháp luật. Ảnh minh họa: Kenh14

Về thông tin Tịnh Thất Bồng Lai có hầm bí ẩn để cất giấu các cô gái trẻ bị lừa như cả cõi mạng bàn tán, người nhiều năm thu thập bằng chứng sai phạm nơi đây khẳng định trên tờ Dân Trí là sai sự thật. 

HOT: Tịnh Thất Bồng Lai chính thức bị khám xét, hé lộ hình ảnh hiếm hoi của những kẻ cầm đầu 6
Thông tin Tịnh Thất Bồng Lai có hầm để chứa các cô gái trẻ là sai sự thật

>>> XEM THÊM: Cập nhật tình hình các ‘chú tiểu’ sau khi kẻ cầm đầu Tịnh Thất Bồng Lai bị tạm giam, ‘thầy ông nội’ được tại ngoại vì? 

[embedded content]

Comments are closed.