Hy hữu: Đệ đơn ly hôn, hai vợ chồng trẻ không tranh giành tài sản mà chỉ tranh chấp quyền nuôi… chó Hy hữu: Đệ đơn ly hôn, hai vợ chồng trẻ không tranh giành tài sản mà chỉ tranh chấp quyền nuôi… chó

Truyền thông Trung Quốc mới đây đưa tin, Tòa án Nhân dân thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang đã xét xử thành công một vụ tranh chấp sau khi ly hôn của cặp vợ chồng trẻ. 

Theo đó, trong thời gian sống chung một nhà, anh Từ và vợ cũ tên Lý đã cùng nuôi chung một chú chó Corgi. Sau khi xảy ra nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân, do không thể hòa giải, cả hai đã quyết định đệ đơn ly hôn, chấm dứt quan hệ vợ chồng hợp pháp.

Đáng chú ý, trong quá trình xét xử, cặp vợ chồng này không xảy ra tranh chấp nhà cửa, mà chỉ tranh quyền nuôi chú chó cả hai từng nuôi chung. 

Hy hữu: Đệ đơn ly hôn, hai vợ chồng trẻ không tranh giành tài sản mà chỉ tranh chấp quyền nuôi... chó 1
Hy hữu: Đệ đơn ly hôn, hai vợ chồng trẻ không tranh giành tài sản mà chỉ tranh chấp quyền nuôi… chó

Người chồng cho biết, chú Corgi là do anh mua về, hàng ngày, việc chăm sóc thú cưng đều do anh thực hiện, nên tình cảm của anh với chú chó rất sâu đậm. 

Về phía người vợ, cô trình bày, mặc dù hàng ngày không có nhiều thời gian để chăm sóc chú chó, nhưng cô vẫn thường dẫn nó ra ngoài đi dạo, chú chó đối với cô mà nói cũng có ý nghĩa rất quan trọng. 

Phía Tòa cho rằng chú chó Corgi là tài sản chung của hai vợ chồng, là người bạn tinh thần của cả hai, nhưng không thể phân chia chi tiết. Sau cùng, quyền nuôi chú chó thuộc về người vợ. Mỗi tháng người chồng có trách nhiệm chu cấp chi phí chăm sóc đến khi thú cưng  qua đời. 

Đồng thời hai bên cũng đạt được thỏa thuận bằng miệng rằng khi nào anh Từ muốn gặp thú cưng cần phải thông báo trước với vợ cũ.

Hy hữu: Đệ đơn ly hôn, hai vợ chồng trẻ không tranh giành tài sản mà chỉ tranh chấp quyền nuôi... chó 2
Giống chó Corgi (hay còn được biết đến với tên gọi khác là Corgi Welsh), là giống chó cảnh dễ thương nhất thế giới

>>> XEM THÊM: Khó tin nổi cuộc sống Hồ Văn Cường sau khi rời vòng tay Phi Nhung, dân mạng há hốc: Xa hoa tựa vua chúa 

Ảnh: Internet

Comments are closed.