Indonesia rút khỏi LĐBĐ Đông Nam Á, tuyển Việt Nam được hưởng lợi gì? Indonesia rút khỏi LĐBĐ Đông Nam Á, tuyển Việt Nam được hưởng lợi gì?

Mới đây, chủ tịch PSSI – Mochamad Iriawan cho biết: “Tiến trình rời bỏ AFF để gia nhập EAFF cũng cần được xem xét thấu đáo và thảo luận kỹ lưỡng. Bởi vì bạn không thể rời bỏ ngay, phải chờ các đánh giá ưu, khuyết điểm về quyết định rất lớn này.

Hiện chúng tôi đã truyền đạt ý định gia nhập EAFF cho Tổng thư ký của PSSI, và xúc tiến sự liên lạc. Tôi hy vọng EAFF sẽ rất vui và đồng ý cho chúng tôi gia nhập”.

Indonesia rút khỏi LĐBĐ Đông Nam Á, tuyển Việt Nam được hưởng lợi gì? 1
LĐBĐ Indonesia (PSSI) muốn gia nhập LĐBĐ Đông Á. Ảnh: Internet

Được biết, NHM bóng đá Indonesia đang yêu cầu PSSI rời khỏi AFF. Bởi LĐBĐ Đông Nam Á không còn là sự lựa chọn phù hợp với bóng đá Indonesia. Những người yêu bóng đá xứ Vạn đảo thông qua mạng xã hội đã kêu gọi PSSI rời AFF và gia nhập LĐBĐ Đông Á. Họ hy vọng rằng với việc gia nhập EAFF, trình độ của các đội tuyển Indonesia sẽ được nâng cao.

PSSI đã gửi phản ánh lên AFF liên quan tới trận đấu giữa U19 Thái Lan gặp U19 Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á nhưng không nhận được phản hồi nào từ phía AFF. Ngoài ra, còn chuyện gian lận tuổi ở giải U19 Đông Nam Á 2022 khi cầu thủ đội trưởng của U19 Malaysia – Aysar Hadi được cho là trên 19 tuổi cũng vẫn chưa có hồi đáp.

[embedded content]

Nếu Indonesia rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á, tuyển Việt Nam cũng sẽ hưởng lợi trong việc chia nhóm bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022. 

Cụ thể, Thái Lan chắc chắn là đội hạt giống số 1 ở AFF Cup 2022. Voi chiến đang là nhà ĐKVĐ của giải đấu. Hơn nữa, thầy trò HLV Polking cũng có thành tích tốt nhất trong 3 giải đấu gần nhất với 2 chức vô địch và 1 lần về ba. Nhóm 1 sẽ có thêm tuyển Việt Nam hoặc Indonesia. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã vô địch năm 2018, còn Indonesia có 2 lần vào chung kết (AFF Cup 2016 và 2020). 

Indonesia rút khỏi LĐBĐ Đông Nam Á, tuyển Việt Nam được hưởng lợi gì? 2
ĐT Việt Nam thường xuyên phải chịu những pha vào bóng ác ý từ Indonesia. Ảnh: Internet
Indonesia rút khỏi LĐBĐ Đông Nam Á, tuyển Việt Nam được hưởng lợi gì? 3
ĐT Việt Nam thường xuyên phải chịu những pha vào bóng ác ý từ Indonesia. Ảnh: Internet

Do đó, nếu Indonesia rời AFF thì tuyển Việt Nam chắc chắn có ở nhóm hạt giống số 1. Indonesia không thi đấu cũng giúp cho Việt Nam bớt đi một đối thủ khó chơi và tránh được những pha vào bóng thô bạo.

Theo lịch dự kiến, lễ bốc thăm AFF Cup 2022 được tổ chức vào cuối tháng 8 tới ở Bangkok. Thời gian diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023. Thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu vô địch giải đấu sau thất bại cay đắng trước người Thái ở bán kết AFF Cup 2020.

Comments are closed.