Khó tin: Cô gái 24 tuổi mua được nhà 2 tỷ sau 4 năm nhờ ‘bóp mồm bóp miệng’

Kwak Ji-hyeon, sống ở Hàn Quốc đã tiết kiệm được 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) sau 4 năm và mua được căn nhà đầu tiên. Bí quyết mà cô gái trẻ đưa ra chính là tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu cực kỳ hợp lý.

Ji-hyeon chỉ tiêu 8400 won (khoảng 152.000 đồng) mỗi tháng cho tiền ăn.Tuy tiêu pha tiết kiệm nhưng Kwak Ji-hyeon vẫn có một chế độ ăn đa dạng. Ngoài ra, cô ấy giảm chi phí bằng cách sử dụng các ứng dụng để tích điểm và thu thập mã giảm giá. Khi đi mua hàng, cô sẽ quét biên lai để tích tiền hoàn lại tại các cửa hàng. 

Khó tin: Cô gái 24 tuổi mua được nhà 2 tỷ sau 4 năm nhờ 'bóp mồm bóp miệng' 1
Khó tin: Cô gái 24 tuổi mua được nhà 2 tỷ sau 4 năm nhờ ‘bóp mồm bóp miệng’

Những cách khác để giúp cô tiết kiệm đó là cuốc bộ 2 giờ mỗi ngày thay vì đi các phương tiện công cộng, chỉ uống nước máy thay vì nước đóng chai. Nếu vô tình trúng giải thưởng gì đó, chẳng hạn như trúng thưởng nước đóng chai, nước ngọt, cô sẽ bán đi để tiết kiệm tiền.

Gần đây, Ji-hyeon đã chia sẻ các bí quyết tiết kiệm tiền của mình trên chương trình Master of Living ở Hàn Quốc. Cô gái trẻ kiếm được 2 triệu won/tháng (hơn 36 triệu đồng) và có thể mua được nhà sau khi được đưa vào danh sách chờ.

Khó tin: Cô gái 24 tuổi mua được nhà 2 tỷ sau 4 năm nhờ 'bóp mồm bóp miệng' 2
Thay vì đi ăn quán xá, cô gái trẻ luôn tự nấu nướng tại nhà.

“Tôi có việc làm từ khi 19 tuổi và đã làm việc từ đó đến nay, kiếm được 100 triệu won trong 4 năm nhờ làm thêm việc phụ, kiết kiệm không ngừng. Nhưng tôi không hối hận“, Ji-hyeon nói. “Lần đầu tiên trong đời tôi được đăng ký mua căn hộ đặc biệt cho một người ở. Tôi đã rất bất ngờ vì giành được chiến thắng trong thử thách đầu tiên, tự hỏi đây là mơ hay thật”.

Khó tin: Cô gái 24 tuổi mua được nhà 2 tỷ sau 4 năm nhờ 'bóp mồm bóp miệng' 3
Nước ngọt, nước đóng chai trúng thưởng, cô đem bán lấy tiền tiết kiệm.

Ji-hyeon cho biết cô đã bắt đầu tiết kiệm để có thể chuyển ra khỏi căn nhà chung với gia đình. “Hoàn cảnh hay môi trường của gia đình tôi không tốt nên kể từ đó, tôi đã tiết kiệm như điên”.

Cô gái 24 tuổi cũng chia sẻ những cách tiết kiệm tiền của mình trên YouTube và Instagram.

Khó tin: Cô gái 24 tuổi mua được nhà 2 tỷ sau 4 năm nhờ 'bóp mồm bóp miệng' 4
Căn nhà đầu tiên cô tự mua được nhờ vào khả năng tiết kiệm siêu đỉnh của mình.

Sau khi câu chuyện của Ji-hyeon được chia sẻ, cư dân mạng đã có phản ứng rất tích cực. Nhiều người thấy ngưỡng mộ kế hoạch chi tiết và ý chí sắt đá của cô gái trẻ. Tuy nhiên, cũng có người thì không đồng tình với lối sống tằn tiện này. Họ cho rằng tuổi trẻ cũng cần tận hưởng bởi lúc này họ vừa có cả sức khỏe lẫn thời gian.

(Theo Mirror)

>> Xem thêm: Quy tắc 50-30-20 được vợ chồng trẻ áp dụng tiết kiệm đủ mua nhà, mua xe mùa dịch

Comments are closed.