Lễ bốc thăm Tứ kết Champions League: Người hâm mộ mong chờ đại chiến Anh – Đức

Rạng sáng ngày 18/3, 2 cái tên cuối cùng lọt vào Tứ kết Champions League cũng đã được xác định. Bayern cùng Chelsea xuất sắc đánh bại đối thủ của mình trong cả 2 lượt trận đi và về, qua đó bước vào căn phong nơi 6 câu lạc bộ trước đó đã chờ sẵn bao gồm: Dortmund, Porto, Liverpool, Man City, Real Madrid. Như vậy, Premier League đang là giải đấu chiếm ưu thế với 3 đại diện, tiếp theo là Bundesliga với 2 câu lạc bộ. Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp mỗi quốc gia có 1 đại diện.

Theo kế hoạch, Lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League 2020-2021 diễn ra tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu Âu, Nyon (Thụy Sĩ) vào lúc 18h ngày 19/3 theo giờ Việt Nam. Luật bốc thăm ở vòng này không phân biệt quốc gia hay xếp hạng hạt giống.

Lễ bốc thăm Tứ kết Champions League: Người hâm mộ mong chờ đại chiến Anh – Đức 1

Do đó, không ngoại trừ khả năng sẽ xảy ra cuộc nội chiến của bóng đá Anh cũng như bóng đá Đức. Ngoài ra, bốc thăm có thể mang đến những trận cầu hấp dẫn như Man City vs Bayern, Bayern vs Liverpool, PSG vs Man City hoặc Man City vs Real Madrid.

Bayern – nhà đương kim vô địch của giải đấu sau một mùa giải vẫn tiếp tục là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Trong khi đó, cái tên được cho là ngang tài, ngang sức với Hùm xám xét trên mọi khía cạnh – câu lạc bộ Man City – cũng hứa hẹn sẽ còn tiến sâu tại giải đấu năm nay.

Lễ bốc thăm Tứ kết Champions League: Người hâm mộ mong chờ đại chiến Anh – Đức 2
Bayern đang là đương kim vô địch của giải đấu

Porto chắc chắn là cái tên bị đánh giá thấp nhất, và cũng là đối thủ mà bất cứ câu lạc bộ nào muốn chạm trán. Tuy nhiên sau khi đại diện của Bồ Đào Nha vừa loại Juventus khỏi giải đấu, thì không thêm chủ quan trước đội bóng này.

Các trận Tứ kết lượt đi dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày 7/4, 8/4. Sau đó 1 tuần là các trận lượt về. Vòng Bán kết được tổ chức vào giai đoạn cuối tháng Tư, đầu tháng Năm. Và trận chung kết trên sân Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tìm ra nhà vô địch, đội bóng số 1 châu Âu khởi tranh vào ngày 29/5.​

Comments are closed.