Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng

Dưới đây là những thành tự của Nữ hoàng Elizabeth II mà bạn chưa từng biết.

Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 1
Nữ hoàng Elizabeth lập kỷ lục Guinness là Nữ hoàng nhiều tuổi nhất trong lịch sử. Nữ hoàng Anh đã tổ chức sinh nhật lần thứ 96 vào ngày 21/4/2022. Nữ hoàng Elizabeth đã đánh bại kỷ lục trước đó của Nữ hoàng Victoria nắm giữ, thọ 81 tuổi 244 ngày.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 2
Bà là quốc vương Anh trị vì lâu nhất trong lịch sử. Cha của bà, Vua George VI, lên ngôi vào năm 1936 và qua đời tháng 2/1952. Elizabeth lên ngôi trị vì Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung ở tuổi 25. Năm 2015, Elizabeth đã phá vỡ kỷ lục của Nữ hoàng Victoria là vị vua trị vì lâu nhất. Victoria đã trị vì trong 63 năm 216 ngày, từ ngày 20/6/1837 đến ngày 22/1/1901. Triều đại của Elizabeth kéo dài đến tháng 9/2022.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 3
Nữ hoàng Elizabeth đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi xuất hiện trên các đồng tiền thế giới. Cụ thể, bà xuất hiện trên 33 loại tiền tệ quốc tế khác nhau mặc dù có một số nước đã loại bỏ hình ảnh của bà sau khi giành được độc lập từ Anh.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 4
Nữ hoàng Elizabeth là quốc vương giàu có nhất trên thế giới. Theo The Sunday Times Rich List vào năm 2022, giá trị tài sản ròng của bà ước tính 370 triệu bảng Anh (425 triệu USD).
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 5
Nữ hoàng Elizabeth II là cá nhân duy nhất đã chính thức khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè nhiều hơn một lần. Năm 1976, nữ hoàng của bà đã khai mạc Thế vận hội Montreal và 36 năm sau, bà có mặt để chính thức khai mạc Thế vận hội London 2012.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 6
Cũng phải kể đến cuộc hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip. Cặp đôi hoàng gia kết hôn vào năm 1947 và bên nhau 74 năm đến khi Philip qua đời năm 2021.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 7
Từ năm 1948-1951, Nữ hoàng Elizabeth có bốn bằng cấp học thuật liên quan: Tiến sĩ Luật Dân sự của Đại học Oxford, Tiến sĩ m nhạc của Đại học Wales, Tiến sĩ Luật từ Đại học Edinburgh và một Tiến sĩ Luật khác từ Đại học London.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 8
Năm 2013, Nữ hoàng Elizabeth đã nhận được giải BAFTA danh dự vì đã “ủng hộ suốt đời ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình Anh”.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 9
Nữ hoàng Elizabeth luôn yêu quý động vật và vào năm 2014, bà đã được trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Liên đoàn Cưỡi ngựa Quốc tế đầu tiên.
Loạt kỷ lục của Nữ hoàng Elizabeth II khiến thế giới ngỡ ngàng 10
Nữ hoàng cũng đã được trao giải Life Saving Award khi còn là một thiếu niên. Thông tin này được chính nữ hoàng công bố trong cuộc gọi với tổ chức từ thiện phòng chống đuối nước Royal Life Saving Society.

(Theo celebretainment)

>> Xem thêm: Ngỡ ngàng với nhan sắc thời trẻ của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Comments are closed.