Loạt tội ác bị lột trần gây ‘rúng động’ dư luận, án phạt mà bà Phương Hằng phải hứng chịu là gì? Loạt tội ác bị lột trần gây ‘rúng động’ dư luận, án phạt mà bà Phương Hằng phải hứng chịu là gì?

Bà Nguyễn Phương Hằng là cái tên được quan tâm suốt thời gian qua. Sở hữu lượng người theo dõi khổng lồ trên nền tảng mạng xã hội, nữ doanh nhân này thường xuyên livestream để chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, trong đó xúc phạm đến nhiều cá nhân, khiến dư luận bức xúc.

Loạt tội ác bị lột trần gây 'rúng động' dư luận, án phạt mà bà Phương Hằng phải hứng chịu là gì? 1
Bà Phương Hằng thường xuyên livestream để chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, trong đó xúc phạm đến nhiều cá nhân, khiến dư luận bức xúc.

Ngày 24/3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật hình sự. Sau đó, ngày 22/4, Công an tỉnh bình dương cũng khởi tố bà Hằng với tội danh tương tự.

Loạt tội ác bị lột trần gây 'rúng động' dư luận, án phạt mà bà Phương Hằng phải hứng chịu là gì? 2
Bà Hằng thường tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, gây phức tạp về an ninh trật tự

Xoay quanh tiến trình vụ việc, ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Phương Hằng. Về lý do xúc phạm một số cá nhân trong đó có các nghệ sĩ, bà Phương Hằng thừa nhận các thông tin nói về họ là do “nằm mơ”,lấy trên Internet.

Loạt tội ác bị lột trần gây 'rúng động' dư luận, án phạt mà bà Phương Hằng phải hứng chịu là gì? 3
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can.

Cơ quan chức năng cho rằng, đằng sau bà Phương Hằng còn có cả ekip hỗ trợ, từ đó cần làm rõ vai trò và động cơ để xem xét dấu hiệu tội phạm. Nhà chức trách cũng đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan.

Theo VnE, trước khi “xộ khám” bà Phương Hằng nhiều lần bị CA.TPHCM mời lên làm việc vì phát ngôn ảnh hưởng đến người khác, nhưng tỏ thái độ không chịu hợp tác, tiếp tục thách thức, coi thường pháp luật.

Loạt tội ác bị lột trần gây 'rúng động' dư luận, án phạt mà bà Phương Hằng phải hứng chịu là gì? 4
Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố ở khung hình phạt tù từ 2 đến 7 năm

Nguồn tin từ Thanh Niên cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố ở khung hình phạt tù từ 2 đến 7 năm,  phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Điều 331. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

[embedded content]

Ảnh: Tổng hợp 

Comments are closed.