Lời khai của người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị ‘dì ghẻ’ bạo hành dẫn tới tử vong

Như tin đã đưa, ngày 28//12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Hành hạ người khác”.

Lời khai của người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành dẫn tới tử vong 1
Thái biết ả người tình dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con gái, nhưng vẫn làm ngơ. Ảnh: FB

Đến ngày 30/12/2021 công an cũng bắt khẩn cấp với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, là cha ruột bé gái 8 tuổi tử vong) để điều tra về hành vi “Hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.

Theo nguồn tin trên Người lao động, Báo SGGP, ngày 1/1/2022, ông Nguyễn Kim Trung Thái đã có những khai báo ban đầu.

Lời khai của người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành dẫn tới tử vong 2
Người dân bày tỏ sự tiếc thương cho bé gái xấu số.

Tại cơ quan điều tra, ông Thái thừa nhận có thấy người tình là Trang đánh cháu N.T.V.A. mấy lần. Hôm xảy ra vụ việc, Thái đi làm nên không biết. Ngoài ra, Thái cũng khai là đánh bé A. một vài lần. Tuy nhiên, Thái cho biết không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên vẫn để Trang “dạy dỗ” con gái mình thời gian qua.

Theo Công an quận Bình Thạnh, đây chỉ là lời khai ban đầu của Thái nên phía công an vẫn kiểm tra đánh giá so với thực tế ở hiện trường vụ án, vết thương trên cơ thể bé A.. Việc điều tra được triển khai hết sức thận trọng… Về hình ảnh thì công an khôi phục được nhưng đơn vị vẫn đang thu thập thêm.

Lời khai của người cha trong vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành dẫn tới tử vong 3
Cơ quan điều tra sẽ chuyển tội danh đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang nếu đủ cơ sở và chứng cứ. Ảnh: C.A.

Trước đó, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trong năm 2021 và một số công tác trọng tâm trong năm 2022, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nhấn mạnh, đến nay Công an TPHCM đưa vụ án này làm án điểm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử đúng quy định pháp luật.

“Trong quá trình điều tra, nếu tài liệu chứng cứ thể hiện một tội danh khác thì cơ quan điều tra sẽ xử lý thêm tội danh đó”, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói tại buổi họp chiều cuối năm 2021.

Ngày 30/12, Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về xử lý hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em, cụ thể với vụ cháu bé 8 tuổi bị hành hạ dẫn đến tử vong.

Comments are closed.