Malaysia muốn hoãn trận đấu tại vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam vẫn chưa đồng ý

Theo truyền thông Malaysia, LĐBĐ nước này (FAM) đã gửi đơn lên LĐBĐ châu Á (AFC) hôm 26/1 để đề nghị dời các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 3 sang tháng 6.

Malaysia muốn hoãn trận đấu tại vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam vẫn chưa đồng ý 1
LĐBĐ Malaysia đang muốn dời trận đấu gặp ĐT Việt Nam từ tháng 3 sang tháng 6

Lý do là bởi dịch Covid-19 tại Malaysia vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp. Các giải bóng đá tại quốc gia này đều “đóng băng”. Vì vậy FAM lo ngại ĐTQG nước này sẽ không có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào trận đấu gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. 

Các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á gồm Malaysia, Thái Lan, Indonesia đã đồng ý với đề xuất này. Tuy nhiên Việt Nam là đội duy nhất tại bảng G vòng loại World Cup 2022 chưa có phản hồi chính thức về điều này.

Malaysia muốn hoãn trận đấu tại vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam vẫn chưa đồng ý 2
Ở trận lượt đi tại sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ pha ghi bàn của Quang Hải

Trái ngược với Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu tới. V.League là giải đấu hiếm hoi tại Đông Nam Á vẫn còn đang tiếp tục thi đấu. Do đó thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đạt điểm rơi phong độ tốt nhất trước khi bước vào cuộc đối đầu quan trọng tại vòng loại World Cup 20222.

AFC không can thiệp nhiều vào lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Trước mắt, AFC để các nước tự thảo luận để đưa ra kế hoạch thi đấu tốt nhất, đảm bảo các trận đấu thuộc vòng loại thứ hai kết thúc trước tháng 6/2021. Đây là thời hạn cuối cùng để không ảnh hưởng đến tiến độ tổ chức vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Malaysia muốn hoãn trận đấu tại vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam vẫn chưa đồng ý 3
Nhiều quốc gia tại Đông Nam Á đang bùng phát dịch Covid-19 nên ý tưởng tổ chức vòng loại World Cup 2022 tập trung tại một quốc gia đang được tính đến

Phương án tối ưu nhất đang được các quốc gia tính đến là tổ chức tập trung tại một quốc gia. Điều này sẽ làm hạn chế ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện UAE và Việt Nam đang là hai địa điểm được xem xét để tổ chức tập trung các trận đấu. 

Comments are closed.