Máy bay quân sự chở ít nhất 85 người của Philippines bị rơi sau khi trượt khỏi đường băng

Theo Inquirer, chiếc máy bay quân sự chở ít nhất 85 người, gặp nạn vào lúc 11h30 ngày 4/7 ở Brgy Bangkal, Patikul, Sulu, miền Nam Philippines.

Trên Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana rằng, máy bay chở 92 người, bao gồm 3 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay quân sự chở ít nhất 85 người của Philippines bị rơi sau khi trượt khỏi đường băng 1
Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc máy bay bốc cháy và nhiều nạn nhân nằm trên mặt đất. Những người có mặt tại đó vẫn đang cố gắng dập lửa. Ảnh: Philippine Emergency Alerts

Một bức ảnh gần nơi máy bay rơi cho thấy một luồng khói lớn bốc lên trên bầu trời. Lực lượng cứu hỏa quân sự và dân sự hiện đang làm việc để dập tắt đám cháy được cho là đã làm hư hại phần lớn máy bay.

Tướng Cirilito Sobejana cho biết, tính đến nay,  17 thi thể đã được tìm thấy, 40 người đã được cứu ra khỏi đống đổ nát từ vụ rơi chiếc máy bay C-130, khi nó cố gắng hạ cánh xuống đảo Jolo ở tỉnh Sulu nói.

Máy bay quân sự chở ít nhất 85 người của Philippines bị rơi sau khi trượt khỏi đường băng 2
Chiếc máy bay C-130 của Không quân Philippines (PAF), có số đuôi 5125, chở binh lính từ Cagayan de Oro.

“Đội ứng phó đang ở hiện trường, chúng tôi đang cầu nguyện có thể cứu nhiều người sống sót hơn”, ông Sobejana, người đứng đầu lực lượng không quân nói.

Chiếc C-130 gặp nạn trên đang thực hiện hành trình bay từ thành phố Cagayan de Oro đến đảo Jolo. Hầu hết binh sĩ gặp nạn cùng máy bay vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều động tới Jolo bổ sung cho lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố trong khu vực.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai nhưng không có nhiều hy vọng bởi C-130 bị phá hủy gần như hoàn toàn sau vụ va chạm.

Comments are closed.