Mở rộng điều tra vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Như tin đã đưa, tối 24/3, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự; đồng thời khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1; Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Mở rộng điều tra vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 1
Nhà riêng của bà Nguyễn Phương Hằng ở số 6 Nguyễn Thông, Quận 3. Ảnh: FB

Theo Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng mạng xã hội tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Mở rộng điều tra vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 2
Lúc 20h07 phút, một chiếc xe 7 chỗ chở một số người mặc thường phục vào cổng nhà số 6. Cổng đóng lại ngay khi xe vào. Bà Nguyễn Phương Hằng được đưa ra khỏi nhà bằng xe màu trắng.

Trong quá trình điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Mở rộng điều tra vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 3
Bà Nguyễn Phương Hằng bình tĩnh nghe đọc lệnh bắt. Ảnh: FB

Theo tin tức trên VietNamNet, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiến hành mời làm việc đối với nhiều người nhằm mở rộng điều tra liên quan đến vụ việc bị can Nguyễn Phương Hằng.

Những người này là trợ lý, nhân viên được bị can Hằng giao cho quản lý 12 kênh, trang mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Fanpage, Tiktok… để đăng tải thông tin, thực hiện livestream theo yêu cầu của bà. Cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật tham gia tổ chức các buổi livestream.

Mở rộng điều tra vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 4
Bà Nguyễn Phương Hằng Bà Hằng bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan… tố cáo về hành vi vu khống, làm nhục người khác…

Ngoài ra, còn có những thành phần tham gia bàn bạc kịch bản, chuẩn bị nội dung cho CEO Đại Nam nói trong các buổi livestream, những người tư vấn, khách mời trong các buổi livestream thu hút lượng người theo dõi khủng, trong số đó có cả một số người am hiểu pháp luật.

Mở rộng điều tra vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 5
Khám xét nhà bà Hằng, công an thu giữ nhiều kịch bản, nội dung mà bà cùng một số người khác bàn bạc, chuẩn bị sẵn để nói trong các buổi lên hình. Ảnh: Công an TP.HCM

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng sẽ mở rộng điều tra về những cá nhân khác đã sử dụng các trang mạng xã hội chia sẻ dày đặc các thông tin, những nội dung xúc phạm, vu khống người khác xuất phát từ các buổi livestream của bị can Hằng.

Mở rộng điều tra vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam 6
Bị can Nguyễn Phương Hằng được nhiều Youtuber đến nhà chia sẻ các thông tin, nội dung trong các buổi livestream. Ảnh: Trường Đua Đại Nam

Bước đầu xác định là các youtuber hoạt động tích cực, có mối quan hệ với bà Hằng, được bà mời đến các buổi livestream để chia sẻ thông tin. Cơ quan điều tra sẽ làm rõ vai trò, hành vi của từng người và sẽ xử lý theo các quy định pháp luật.

Trước đó, khi khám xét nhiều căn nhà của bị can Hằng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng để phục vụ công tác điều tra. Phần lớn trong đó là thu giữ các tài liệu, kịch bản, các mảnh giấy ghi rõ nội dung, thông tin về các cá nhân có mâu thuận mà CEO Đại Nam cùng một số người khác bàn bạc, chuẩn bị sẵn để nói trong các buổi livestream.

[embedded content]

Comments are closed.