Nắng nóng 38 độ phổ biến ở Bắc và Trung Bộ, Hà Nội độ ẩm thấp Nắng nóng 38 độ phổ biến ở Bắc và Trung Bộ, Hà Nội độ ẩm thấp

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, ngày 2/6 nắng nóng đã xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ và xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình.

Dự báo ngày mai 3/6, Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ.

Nắng nóng 38 độ phổ biến ở Bắc và Trung Bộ, Hà Nội độ ẩm thấp 1
Nắng nóng 38 độ phổ biến ở Bắc và Trung Bộ, Hà Nội độ ẩm thấp (Ảnh minh họa internet)

Khu vực Hà Nội ngày mai 3/6 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 04/6; từ ngày 05/6 nắng nóng có xu hướng dịu dần. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong những ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 06/6 nắng nóng có xu hướng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cũng trong đêm nay, Hà Nội cảnh báo mưa lớn cục bộ. Theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông mạnh trên khu vực huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức của thành phố Hà Nội.

Cảnh báo trong khoảng từ 1-3 giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển thêm, gây rào và dông mạnh trên hầu khắp các quận/huyện của thành phố Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Comments are closed.