Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách tránh mua vé tàu qua ‘cò mồi, chợ đen’ Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách tránh mua vé tàu qua ‘cò mồi, chợ đen’

Sáng (30/12), công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông tin về tình hình đi lại trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác phục vụ người dân về quê ăn Tết, phía ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa ra vào ga và cửa toa tàu. Khách có thông tin cá nhân trùng khớp thì mới có thể lên tàu. 

Cũng theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đến hiện tại, vé tàu Tết còn khoảng 40 nghìn chỗ ngồi. 

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách tránh mua vé tàu qua 'cò mồi, chợ đen' 1
Ngành đường sắt sẽ kiểm soát thẻ lên tàu (Ảnh: Internet)

Cụ thể, giai đoạn trước Tết chiều từ TP.HCM đi Hà Nội còn khoảng 8.000 chỗ. Trong đó, vé đến Phan Thiết, Nha Trang còn vé tất cả các ngày. Vé đến các ga khác từ Tuy Hòa đến Hà Nội còn vào các ngày 12-1-2023 trở về trước và ngày 20, 21-1, các ngày cao điểm từ ngày 13-1 đến 19-1 chủ yếu còn ghế phụ.

Còn giai đoạn sau Tết, chiều từ Hà Nội – TP.HCM còn khoảng 32 nghìn chỗ, chủ yếu vé tàu từ ngày 22-26/1 và từ ngày 29/1 – 5/2 (tức mùng 1 – mùng 5) và từ ngày 8 -15 tháng Giêng năm Quý Mão. 

Để đảm bảo quyền lợi cho việc mua vé tàu, phía ngành đường sắt khuyến cáo khách hàng không mua vé các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen” hay các đối tượng mạo danh nhân viên đường sắt để tránh mua phải vé giả, không đúng thông tin. Hay vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị). 

Các cách mua vé tàu 

Hành khách có nhu cầu mua vé tàu có thể thông qua cách cách sau: 

– Mua vé qua website của ngành đường sắt (dsvn.vn, vetau.com.vn);

– Mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé của ngành đường sắt.

– Mua qua các ứng dụng điện tử như: MOMO, Zalo Pay,… 

Một lưu ý là khi mua vé và đi tàu, hành khách cần mang theo giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận (bản chính) và có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu.

Comments are closed.