Ngoài Thủy Tiên, loạt nghệ sĩ nào cũng bị xác minh làm rõ đơn tố cáo?

Mới đây, các phòng nghiệp vụ thuộc CA TP HCM đã nhận được một số đơn tố cáo có liên quan đến các nghệ sĩ.

Vy Oanh tố cáo 2 cá nhân

Trong ngày 29/9, Công an TP HCM đã mời bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (SN 1985, ca sĩ Vy Oanh) liên quan đến đơn của nữ ca sĩ tố cáo bà Phương Hằng – CEO Công ty cổ phần Đại Nam. 

Theo đó, nữ ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn tó cáo bà Phương Hằng đến Phòng CSHS Công an TP HCM. Sau khi nhận đơn, Phòng CSHS đã chuyển đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét và giải quyết.

Ngoài Thủy Tiên, loạt nghệ sĩ nào cũng bị xác minh làm rõ đơn tố cáo? 1
Vy Oanh gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng. Ảnh: Internet

Nữ ca sĩ cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành vi sử dụng MXH, đăng tin bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích xuyên tác, vu khống và xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ trong nước.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng trong các buổi livestream của mình, bà Hằng cho rằng nữ ca sĩ là ‘gái bao, giật chồng, là vợ bé và đi đẻ thuê’ cho đại gia. 

Sau những buổi livestream của bà Phương Hằng, nhiều người đã lập hội nhóm trên facebook, blog, youtube và làm tiêu đề bôi nhọ cũng như nói xấu nữ ca sĩ. 

Ngoài tố cáo bà Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh còn gửi đơn tố cáo YouTube Q.N, chủ kênh L.T.Đ.P vì cho rằng có hành động tiếp tay cho bà Hằng vu khống mình trên MXH. 

Đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng được chuyển sang Bình Dương

Đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (1971, tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng mới đây cũng đã được Công an TP HCM chuyển đơn sang công an tỉnh Bình Dương để xác minh và giải quyết theo thẩm quyền. 

Theo nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, thời gian vừa qua bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng MXH để phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc chửi rủa và xúc phạm danh dự nhân phẩm của nhiều ca sĩ, diễn viên. 

Nam ca sĩ còn cho rằng bà Phương Hằng đã công khai chỉ trích cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà.

Trong đơn tố cáo, nam ca sĩ cũng cho rằng bà Phương Hằng đã chửi bới và xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực, lăng mạ thậm tệ. 

Chia sẻ trên báo Người lao động, lãnh đạo VSK ND TP HCM cho biết về trường hợp tiếp nhận đơn tố cáo của người dân, nếu xét thấy đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng không thuộc thẩm quyền giải quyết thì CA TP HCM đưa ra quyết định chuyển đơn đến nơi phù hợp. 

NS Đức Hải bị tống tiền 200 triệu đồng

CA TP HCM cho biết vào 6/2021 đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông Trần Đức Hải (1966, ngụ tại Q.Tân Bình, TP HCM, tức nghệ sĩ Đức Hải).

Ngoài Thủy Tiên, loạt nghệ sĩ nào cũng bị xác minh làm rõ đơn tố cáo? 2
NS Đức Hải nộp đơn tố cáo chuyện mình bị tống tiền. Ảnh: Internet

Sau khi thẩm định thông tin tố giác, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã chuyển nội dung tố cáo của NS Đức hải đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để xác minh theo quy định của pháp luật. 

Trong đơn nghệ sĩ Đức Hải tố cáo một số đối tượng nặc danh uy hiếp và xâm nhập trái phép tài khoản Facebook của ông. 

Các đối tượng cũng đã yêu cầu nghệ sĩ Đức Hải chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang ngân hàng Á Châu. 

Rà soát đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

Ngoài việc tiếp nhận đơn tố cáo của loạt nghệ sĩ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ký công văn gửi các phòng nghiệp vụ, Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện kiểm tra, rà soát và báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Phương Hằng nêu tên trong các buổi phát trực tiếp trên Facebook, YouTube. 

Ngoài Thủy Tiên, loạt nghệ sĩ nào cũng bị xác minh làm rõ đơn tố cáo? 3
Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo nhiều nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện. Ảnh: Internet

Công an TP HCM đã đề nghị các đơn vị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để tập hợp, tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an TP HCM báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an. 

Trước đó bà Phương Hằng đã nhiều lần livestream nói về các cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ kêu gọi và ăn chặn từ thiện như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Công Vinh, Trấn Thành…

Xác minh đơn tố cáo của Thủy Tiên

Mới đây, Phòng CSHS Công an TP HCM đã xác nhận đã chuyển đơn tố cáo bà Trần Thị Thủy tiên (ca sĩ Thủy tiên, SN 1985) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xác minh, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Ca sĩ Thủy Tiên đã bị bà Ngô Thị Oanh Phượng nộp đơn tố cáo về hành vi ‘Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’. 

Ngoài Thủy Tiên, loạt nghệ sĩ nào cũng bị xác minh làm rõ đơn tố cáo? 4
Cuộc chiến ‘sao kê’ giữa bà Phương Hằng và loạt nghệ sĩ chuyển thành cuộc chiến pháp lý. Ảnh: Internet

Bà Oanh Phương tố cáo ca sĩ Thủy Tiên có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung vào tháng 10/2020.

Theo bà Ngô Thị Phương Oanh, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã công bố trên trang Facebook cá nhân với tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của cô là hơn 177 tỷ đồng. Sau đó, cộng đồng mạng đã phát hiện một số khuất tất ở hai tìa khoản lên đến 81,3 tỷ đồng. 

Bà Ngô Thị Oanh Phương cho rằng ca sĩ Thủy Tiên có thể đã có hành vi ‘lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’ nên đã làm đơn tố cáo.

Comments are closed.