Người đàn ông may mắn nhai trúng ngọc trai khi đi ăn hàng Người đàn ông may mắn nhai trúng ngọc trai khi đi ăn hàng

Scott Overland, 37 tuổi, ở Phoenixville, đang ăn tối với vợ và hai con của mình tại Salt Air trên Đại lộ Wilmington vào ngày 9/8 thì phát hiện một viên ngọc trai màu tím trong món ngao nhỏ khai vị trị giá 14 USD của mình. “Tôi nghĩ mình đã cắn phải một mảnh vỏ hoặc thứ gì đó. Vợ tôi nghĩ đó là một viên kẹo vì nó trông giống như những chấm kẹo vậy”, anh nói.

Viên ngọc trai có một mặt phẳng, giống như những chiếc cúc áo kẹo, nhưng khi Overland nhìn vào vỏ, anh ta thấy vết lõm ở nơi nó mọc ra. “Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về một viên ngọc trai trong một con ngao. Tôi luôn nghĩ rằng chúng đến từ những con hàu”, anh nói.

Người đàn ông may mắn nhai trúng ngọc trai khi đi ăn hàng 1
Viên ngọc trai màu tím mà thực khách Mỹ tìm thấy khi đi ăn hàng.

Ngọc trai thực sự phát triển trong trai và một số loài nhuyễn thể khác. Trong trường hợp này, ngao là loài ngao vỏ cứng phương bắc được nuôi tại trang trại Cherrystone Aqua Farms, Vịnh Chesapeake. Nhân viên của Salt Air đã xác nhận nguồn gốc của loài ngao này, và phát ngôn viên của Ballard Clams and Oysters, Tim Parsons đã xác nhận loài này.

Người đàn ông may mắn nhai trúng ngọc trai khi đi ăn hàng 2
Người đàn ông may mắn nhai trúng ngọc trai khi đi ăn hàng

Ngao vỏ cứng sản xuất ngọc trai không lóng lánh như xà cừ, giống như sứ, theo Viện Gemological Hoa Kỳ. Chúng hiếm khi có hình cầu mà thường có hình giống như cúc áo, màu sắc nhiều sắc thái từ nâu đến tím. Ông Parsons cho biết mỗi năm có khoảng 2-3 người tìm thấy ngọc trai trong trai trong ngao hoặc hàu họ ăn.

Ballard, công ty mẹ của Cherrystone Aqua Farms, thu hoạch từ 60-80 triệu con ngao mỗi năm ở Chesapeake. Công ty động vật có vỏ thế hệ thứ 5 có nhiều địa điểm nuôi trồng trong vịnh.

Người đàn ông may mắn nhai trúng ngọc trai khi đi ăn hàng 3
Người đàn ông may mắn nhai trúng ngọc trai khi đi ăn hàng

Đối với Overland, “phần điên rồ nhất” trong câu chuyện này là suýt chút nữa thì anh từ chối món ngao này vì người ta rắc hạt tiêu lên trang trí. Vợ anh không thích ăn hạt tiêu. “Tôi đoán đôi khi bạn sẽ được thưởng vì không khiến nhà hàng khó chịu”, Overland nói đùa.

Người đàn ông này đã lên kế hoạch thẩm định viên ngọc trai nhưng anh có ý định giữ lại nó bởi đây là một kỷ niệm vui.

(Theo Yahoo)

>> Xem thêm: Đào được kho báu đầy vàng và ngọc trai, điều bất ngờ nằm ở phía sau

Comments are closed.