Những điều thú vị về linh vật chính thức World Cup 2022 Những điều thú vị về linh vật chính thức World Cup 2022

World Cup 2022 là một kỳ World Cup đặc biệt không chỉ với quy mô lớn, và chính linh vật của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay cũng là một điều vô cùng thú vị với người hâm mộ trên khắp thế giới.

Thay vì là những loài vật cụ thể hay những nhân vật trong các câu chuyện cổ tích và truyền thuyết của quốc gia đăng cai World Cup như thường thấy, lần này linh vật của World Cup 2022 lại được tạo nên từ một chiếc khăn truyền thống của những người dân khu vực Trung Đông và có tên là La’eeb.

Những điều thú vị về linh vật chính thức World Cup 2022 1
Những điều thú vị về linh vật chính thức World Cup 2022. Ảnh: Internet

Linh vật La’eeb lần đầu tiên được công bố tại Lễ bốc thăm chia bảng FIFA World Cup vào ngày 1/4 năm nay ở Doha, Qatar. Trong tiếng Arab, La’eeb có nghĩa là một cầu thủ sở hữu những kỹ năng tuyệt đỉnh.

[embedded content]

Những điều thú vị về linh vật chính thức World Cup 2022 2

Thoạt nhìn, La’eeb nhìn có vẻ ngoài giống một chiếc mũ vải (gutra) phổ biến ở Qatar với vòng đeo trên đầu. Tuy nhiên, FIFA nhấn mạnh linh vật World Cup 2022 còn là một nhân vật đặc biệt vui nhộn và tinh nghịch đến từ thế giới linh vật, một thế giới song song với thế giới loài người. La’eeb cũng có thể là bất kỳ nhân vật nào mà một người hâm mộ bóng đá tưởng tượng ra.

 Đối với một linh vật được tạo ra qua trí tưởng tượng của bất kỳ ai, FIFA đã cố gắng tìm ra những tính từ chung nhất để mô tả linh vật này, như “can đảm”, “vui vẻ”, “vui tươi”, “tinh nghịch”, “trẻ trung” và “có tinh thần phiêu lưu”.

Những điều thú vị về linh vật chính thức World Cup 2022 3
Những điều thú vị về linh vật chính thức World Cup 2022 4

Dù chỉ có khuôn mặt và trông rất mềm mại, thế nhưng tên La’eeb trong tiếng Arab lại mang ý nghĩa là một cầu thủ sở hữu những kỹ năng tuyệt đỉnh. Linh vật La’eeb hứa hẹn sẽ là một nhân vật đặc biệt vui nhộn và tinh nghịch thu hút người hâm mộ ở mọi lứa tuổi khi tới với World Cup 2022 tại Qatar.

Comments are closed.