Những trường hợp ‘sống ảo’ vi phạm an ninh hàng không đối diện với hình phạt cực nặng Những trường hợp ‘sống ảo’ vi phạm an ninh hàng không đối diện với hình phạt cực nặng

Thới gian vừa qua, rất nhiều trường hợp vi phạm an ninh hàng không với mục đích “sống ảo” trên các nền tảng MXH diễn ra vô cùng phổ biến. Đối diện với tình trạng này, mới đây Cục Hàng không Việt  Nam (Bộ GTVT) vừa ban hành Chỉ thị tăng cường giám sát, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an toàn – an ninh hàng không, đặc biệt trong cao điểm đi lại hè 2022.

Những trường hợp 'sống ảo' vi phạm an ninh hàng không đối diện với hình phạt cực nặng 1
Những trường hợp 'sống ảo' vi phạm an ninh hàng không đối diện với hình phạt cực nặng 2
Nhiều trường hợp vi phạm an ninh hàng không diễn ra thời gian qua. Ảnh: Chụp màn hình

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu, các cảng hàng không chú trọng công tác giám sát an toàn tại các khu vực của sân bay nơi có mật độ hoạt động cao của máy bay, phương tiện mặt đất, các khu vực hạn chế trọng yếu liên quan đến an toàn khai thác bay.

Các bộ phận liên quan kịp thời khuyến cáo, ngăn ngừa với khách vô ý thực hiện các hành vi không tuân thủ các quy định an ninh, an toàn tại các khu vực này. 

Kịp thời phát hiện và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm những hành khách vi phạm; Có biện pháp thông tin phù hợp cho hành khách tại cảng hàng không để hành khách hiểu rõ các quy định về an toàn, an ninh hàng không, tạo nên văn hóa an toàn hàng không.

Những trường hợp 'sống ảo' vi phạm an ninh hàng không đối diện với hình phạt cực nặng 3
Có thể cấm bay đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng. Ảnh: Internet

Tương tự đối với các tổ bay của các hãng hàng không, Cục Hàng không cũng yêu cầu tăng cường phổ biến và giám sát an toàn tàu bay, đặc biệt đối với các quy định về an toàn khoang khách; kịp thời phát hiện và nhắc nhở những hành khách chưa tuân thủ để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Đối với những trường hợp vi phạm, khi phát hiện vi phạm cần lập biên bản và báo cáo Cảng vụ hàng không xử lý nghiêm, lập danh sách những hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không xem xét cấm bay.

Comments are closed.