NÓNG: Quang Hải chính thức đầu quân cho CLB Pau FC, bắt đầu hành trình tại trời Âu NÓNG: Quang Hải chính thức đầu quân cho CLB Pau FC, bắt đầu hành trình tại trời Âu

Ngày 27/6, Nguyễn Quang Hải đã bay sang Pháp để chuẩn bị ký hợp đồng với Pau FC, đội bóng đang thi đấu ở giải Ligue 2 (hạng 2 của Pháp). Vào tối nay (29/6), tiền vệ sinh năm 1997 đã làm thủ tục kiểm tra y tế và ký hợp đồng chính thức với đội bóng miền Nam nước Pháp.

Trong một diễn biến mới nhất, người đại diện của Quang Hải – ông Nguyễn Đắc Văn đã cập nhật hình ảnh của tiền vệ ĐT Việt Nam. Theo đó anh xuất hiện với lá cờ đỏ sao vàng và chiếc áo số 19 quen thuộc. Số áo này trước đó ở Pau FC thuộc về tiền vệ Victor Lobry. Tuy nhiên, với việc cầu thủ này không gia hạn và sẽ chia tay Pau FC sau ngày 30/6 thì số áo này sẽ thuộc về tân binh Quang Hải.

NÓNG: Quang Hải chính thức đầu quân cho CLB Pau FC, bắt đầu hành trình tại trời Âu 1
Quang Hải khoác áo số 19 tại CLB Pau FC. Ảnh: Internet

Theo nguồn tin từ Pháp, sau khi kiểm tra y tế, Quang Hải sẽ chính thức ra mắt đội bóng vào ngày 30/6. Ngoài Quang Hải, cùng ngày Pau FC cũng sẽ giới thiệu một số tân binh khác. Hải cũng sẽ thuê 1 căn hộ ở gần CLB để thuận tiện cho việc đi lại và tập luyện.

CLB sẽ cấp cho anh 1 ô tô và Hải sẽ phải đổi bằng lái xe quốc tế. Tiền vệ 25 tuổi sẽ ở cùng một Việt kiều Pháp và người bạn này sẽ hỗ trợ ngôn ngữ cho Hải. Ngoài những bữa ăn tại CLB, người bạn này cũng sẽ chế biến thực đơn theo đúng quy chuẩn dành cho một cầu thủ chuyên nghiệp.

[embedded content]

Theo tiết lộ từ báo chí Pháp, Quang Hải sẽ ký hợp đồng 2 năm kèm điều khoản gia hạn 1 năm với Pau FC. Do đã chính thức chia tay CLB Hà Nội, Quang Hải đầu quân cho Pau FC theo diện chuyển nhượng tự do. Lương của Hải vào tầm 10.000 euro – 12.000 euro/tháng.

NÓNG: Quang Hải chính thức đầu quân cho CLB Pau FC, bắt đầu hành trình tại trời Âu 2
Quang Hải bên cạnh HLV trưởng Didier Tholot (Pau FC). Ảnh: Fanpage CLB

Đây nhiều khả năng sẽ là mức lương cơ bản của Quang Hải tại Pau FC. Cho dù mức lương này rất thấp tại châu Âu, nhưng nó vẫn là con số đáng mơ ước với nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại V-League.

Nguyễn Quang Hải sinh năm 1997, trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Hà Nội. Anh đã chơi 6 mùa giải cho đội bóng thủ đô (2016 – 2022). Tiền vệ này có đầy đủ các danh hiệu tập thể lẫn cá nhân cùng CLB và tuyển Việt Nam như vô địch V-League, vô địch AFF Cup, HCV SEA Games. Anh cũng giành QBV Việt Nam 2018.

NÓNG: Quang Hải chính thức đầu quân cho CLB Pau FC, bắt đầu hành trình tại trời Âu 3
Quang Hải chính thức đầu quân cho CLB Pau FC. Ảnh: Fanpage CLB

Việc Quang Hải chọn Pau FC là sự lựa chọn hợp lý vào thời điểm này, bởi sẽ giảm tải cho anh được nhiều áp lực và sự cạnh tranh. Đội bóng Quang Hải đầu quân đã bắt đầu tập luyện cho mùa giải mới từ 24/6. Ngày 3/7, họ sẽ lên đường tập huấn ở Saint-Paul-les-Dax. Đến ngày 8/7, đội đá giao hữu trận đầu với một đối thủ ở Dax

Ligue 2 mùa 2022/23 sẽ khởi tranh từ 30/7 – 3/6/2023. Trong lần thứ 84 được tổ chức, giải hạng hai của Pháp sẽ có 20 đội tham dự để tìm hai suất thăng hạng, đồng thời giải Ligue 1 cũng cắt giảm số đội từ 20 xuống còn 18.

NÓNG: Quang Hải chính thức đầu quân cho CLB Pau FC, bắt đầu hành trình tại trời Âu 4

Comments are closed.