NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai

Sau một thời gian dài tiến hành điều tra, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Tịnh Thất Bồng Lai cùng những sai trái của tập thể, cá nhân tại đây sẽ diễn ra vào hôm nay 30/6.

Các bị cáo gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi), cùng ngụ tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. 

NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai 1
Bị can Lê Tùng Vân được đưa đến tòa trên ôtô 7 chỗ. Ảnh: Zingnews.vn

Các bị cáo bị truy tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức cá nhân. 

NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai 2
Tịnh Thất Bồng Lai nơi có nhiều thị phi gây rúng động dư luận. ảnh: Internet

HĐXX cũng đã triệu tập 15 nhân chứng trong đó có nhiều cán bộ Công an huyện Đức Hòa cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Phiên tòa cũng đã triệu tập đại diện tổ giám định tư pháp của Sở Thông tin truyền thông, Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Long An để trực tiếp giám định vật chứng trong vụ án. 

NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai 3
Từ sáng sớm, an ninh tại khu vực bên ngoài tòa án được thắt chặt. Các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khi đến tòa đều phải được kiểm tra an ninh. Ảnh: PLO
NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai 4
Lúc 7 giờ sáng, ghi nhận tại TAND huyện Đức Hòa, công tác an ninh được thắt chặt, rất đông phóng viên đến tác nghiệp. Công tác chuẩn bị cho phiên tòa được lực lượng chức năng trang bị để cho buổi xét xử. Ảnh: PLO

Liên quan đến vụ án này, trước đó vào ngày 28/6, các luật sư bào chữa cho Tịnh thất Bồng Lai đã có văn bản gửi TAND huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. 

Sau khi nhận được danh sách những người cần triệu tập tham gia phiên tòa theo Quyết định đưa vụ án ra xét xử, các luật sư bào chữa cho rằng cần thiết phải bổ sung thêm danh sách người triệu tập tham gia và cần thay đổi tư cách người tham gia tố tụng để đảm bảo vụ án được xét xử khách quan.

   >>XEM THÊM: Tin NÓNG phiên xét xử vụ án Tịnh Thất Bồng Lai: Luật sư xin hoãn, triệu tập nhiều công an, truy bắt 1 bị can

5 luật sự tham gia bào chữa cho các bị cáo tại Tịnh thất Bồng Lai gồm: luật sư Trịnh Vĩnh Phúc, luật sư Đặng Đình Mạnh, luật sư Nguyễn Văn Miếng, luật sư Ngô Thị Hoàng Anh và luật sư Đào Kim Lân.

NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai 5
Người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai là Lê Tùng Vân bị cáo buộc có nhiều hành vi sai trái. Ảnh: Internet

Nhằm phục vụ công tác điều tra, Cơ quan ANĐT đã ra quyết định truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi, ngụ số 15/2, đường số 20, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM; chỗ ở khác: số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Tuy nhiên, đến hiện tại, cô gái này vẫn chưa được tìm thấy. 

Không ít người hoài nghi rằng liệu sự vắng mặt của Diễm My có ảnh hưởng gì đến việc xét xử?

NÓNG: Triệu tập 15 nhân chứng đến phiên tòa xét xử vụ Tịnh Thất Bồng Lai 6
Xét xử vụ án khiến dư luận bức xúc liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân. Ảnh: Internet

Theo luật sư Trần Xuân Tiền- Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư TP. Hà Nội thì Diễm My có thể là ‘nhân chứng, bị hại hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để cơ quan điều tra củng cố thêm hồ sơ, chứng cứ làm sáng tỏ vụ án’.

‘Tuy nhiên, việc Diễm My vắng mặt chưa được tìm thấy có ảnh hưởng đến phiên tòa xét xử sơ thẩm hay không phải xem xét trong nhiều trường hợp cụ thể’, vị luật sự này cho biết.

   >>XEM THÊM: Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Thái độ đáng ngờ của ông Lê Tùng Vân giữa lúc Diễm My đang được truy tìm ráo riết

[embedded content]

Comments are closed.