NSƯT Hà Văn Trọng – diễn viên Đất và người qua đời ở tuổi 85 NSƯT Hà Văn Trọng – diễn viên Đất và người qua đời ở tuổi 85

Thông báo tin buồn, chị Hà Vân – con gái NSƯT Hà Văn Trọng cho biết, ông qua đời vào khoảng 8h ngày 21/10 tại Hà Nội. Nghệ sĩ mất ở tuổi 85 sau thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo.

Những ngày cuối đời, bệnh tình của ông trở nặng, phải liên tục nhập viện điều trị. Ngày hôm qua (20/10), gia đình đã đưa ông đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

NSƯT Hà Văn Trọng - diễn viên Đất và người qua đời ở tuổi 85 1
NSƯT Hà Văn Trọng (bên trái) và nghệ sĩ Lê Thế Tục. Ảnh: Tư liệu

Chị Hà Thục Vân cho hay gia đình đang bàn bạc để quyết định giờ viếng, dự kiến là 10h45 ngày thứ 2, 24/10. Theo chị Hà Vân, những năm qua, sức khỏe của NSƯT Hà Văn Trọng khá yếu. Ông không còn tham gia đóng phim.

NSƯT Hà Văn Trọng - diễn viên Đất và người qua đời ở tuổi 85 2
Hình ảnh NSƯT Hà Văn Trọng thời trẻ. Ảnh: GĐCC

Dù đã lâu không còn đóng phim nhưng NSƯT Hà Văn Trọng vẫn lưu lại ký ức của nhiều thế hệ khán giả, ông được khán giả yêu thích qua các phim Em bé Hà Nội (ông vào vai bố của Ngọc Hà do NSND Lan Hương thủ vai), Đất và Người, Luật đời, Cổ cồn trắng…

NSƯT Hà Văn Trọng ghi dấu ấn với những vai diễn điềm đạm, đặc biệt thành công với những vai tướng lĩnh hay lãnh đạo cấp cao. Dù là nghệ sĩ gạo cội trên màn ảnh và sân khấu kịch nhưng đến nay ông vẫn chưa được phong danh hiệu NSND dù có nhiều vai diễn để đời.

Comments are closed.