Nữ nhân viên ngân hàng mắc Covid-19, Hà Nội tạm phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Dân Việt, chiều 4/2, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về một trường hợp mới mắc Covid-19 ở quận Đống Đa. BN mới là F1 của BN 1883. Người này là nữ, 46 tuổi, sống tại chung cư 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, Đống Đa.

Nữ nhân viên ngân hàng mắc Covid-19, Hà Nội tạm phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ 1
Tòa nhà 88 Láng Hạ được cách ly ngay trong chiều 4/2. Ảnh: KTĐT

Hiện BN công tác tại Public Bank tại D8, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình. BN 1956 có tiếp xúc với nam công chứng viên mắc Covid-19 tại cổng trường THCS Giảng Võ vào trưa ngày 27/1 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang).

Đây là ca nhiễm thứ 22 được ghi nhận tại Hà Nội kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát đến nay. 

Nữ nhân viên ngân hàng mắc Covid-19, Hà Nội tạm phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ 2
Ban Quản lý Chung cư 88 Láng Hạ cho biết, đơn vị đã cách ly tạm thời tòa nhà để yêu cầu những người ra vào khai báo y tế. Ảnh: DV

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của BN này, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Đặng Việt Quân cho biết, chiều cùng ngày lực lượng chức năng quận Đống Đa đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định và điều tra dịch tễ.

“Ngay sau khi nắm thông tin ca bệnh từ CDC Hà Nội, quận đã triển khai lực lượng rào chắn, phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà 88 Láng Hạ, nơi cư trú của BN. Quận cũng ra thông báo phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân của tòa nhà”, ông Quân thông tin.

Theo ông Quân, tòa nhà này có khoảng 1.000 dân. Phòng Y tế quận và CDC Hà Nội sẽ phối hợp, cố gắng lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ trong 1-2 ngày tới. Sau khi có kết quả xét nghiệm, quận sẽ xem xét, cân nhắc việc tiếp tục phong tỏa cả tòa nhà hay chỉ 1 tầng.

Comments are closed.