Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà vệ sinh: Công an vào cuộc điều tra, bố đứa trẻ lĩnh án bao nhiêu năm tù?

Theo Zingnewsthượng tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Công an huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu, cho biết cơ quan đang tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà vệ sinh.

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà vệ sinh: Công an vào cuộc điều tra, bố đứa trẻ lĩnh án bao nhiêu năm tù? 1

Trường THCS Võ Trường Toản, nơi em học sinh lớp 7 đang theo học. Ảnh: Internet

Do nữ sinh này dưới 16 tuổi nên cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án. Tuy nhiên hiện quá trình khởi tố còn gặp khó khăn khi gia đình nữ sinh chưa hợp tác để cung cấp thông tin. Về phía nạn nhân cũng mới sinh em bé, sức khỏe còn yếu nên chưa thể làm việc.

Trước đó, Công an xã Đá Bạc đã có báo cáo gửi Công an huyện Châu Đức về trường hợp nữ sinh A.T., học lớp 7 trường Võ Trường Toản (sinh năm 2006), sinh con tại nhà.

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà vệ sinh: Công an vào cuộc điều tra, bố đứa trẻ lĩnh án bao nhiêu năm tù? 2

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết em T. quen biết một một thanh niên ở xã Suối Nghệ qua mạng xã hội. Sau đó, hai bên hẹn nhau và đi nhà nghỉ.

Cho đến khi em A.T sinh con, gia đình mới biết con mình có bầu. Trong khi đó, đã có một thanh niên đến thỏa thuận về tiền nuôi dưỡng hai mẹ con.

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà vệ sinh: Công an vào cuộc điều tra, bố đứa trẻ lĩnh án bao nhiêu năm tù? 3

Trung tâm Y tế huyện Châu Đức nơi tiếp nhận mẹ con sản phụ mới học lớp 7. Ảnh: VOV

Cha của đứa trẻ được xác định là một người đàn ông 30 tuổi,

Theo chia sẻ từ luật sư Trần Cao Đại Kỳ Quân, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, cho biết căn cứ Khoản 1 Điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự thì hành vi giao cấu đối với em T. (sinh năm 2006) của nam thanh niên không thuộc các điều khoản bắt buộc có yêu cầu của bị hại hoặc người đại diện của bị hại dưới 18 tuổi để khởi tố.

Do đó, cơ quan điều tra vẫn phải tiến hành khởi tố, điều tra theo quy định của pháp luật mà không cần chờ gia đình nạn nhân tố cáo.

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà vệ sinh: Công an vào cuộc điều tra, bố đứa trẻ lĩnh án bao nhiêu năm tù? 4

Ảnh minh họa. Ảnh: Vietnamnet

Luật sư Quân cũng cho rằng cơ quan điều tra cần xác định thời điểm hai bên giao cấu. Nếu em T. trên 13 tuổi và hành vi giao cấu là thuận tình thì nam thanh niên bị xử lý về Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nam thanh niên sẽ bị phạt từ 3 năm đến 10 năm vì làm nạn nhân có thai theo Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Comments are closed.