Phản ứng của cộng đồng mạng khi MV tiêu cực của Sơn Tùng bị cơ quan quản lý ‘tuýt còi’

Như tin đã đưa, chiều 29/4, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), cho biết đã gửi yêu cầu cho Google ngăn chặn MV There is no one at all (tạm dịch là Chẳng có ai cả) của Sơn Tùng M-TP sau khi MV này vấp phải phản ứng dữ dội bởi tinh thần tiêu cực, ảnh hưởng rất không tốt tới giới trẻ. Cục này cũng đề nghị các nền tảng khác không được đăng tải MV này.

Phản ứng của cộng đồng mạng khi MV tiêu cực của Sơn Tùng bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' 1
Tạo hình của Sơn Tùng trong MV mới.

“Với một nghệ sĩ biểu diễn có tầm ảnh hưởng như Sơn Tùng M-TP thì càng nguy hại hơn vì có nhiều người theo dõi, đặc biệt là các bạn trẻ trong độ tuổi tâm sinh lý chưa phát triển hoàn thiện, rất dễ bị ảnh hưởng”, lãnh đạo Cục PTTH&TTĐT nhận định.

Phản ứng của cộng đồng mạng khi MV tiêu cực của Sơn Tùng bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' 2
Nhiều ý kiến chỉ trích MV này vì quá tiêu cực. Cảnh quay khiến người xem liên tưởng đến nhiều sự việc gây xôn xao gần đây khi các học sinh nhảy lầu vì quá áp lực cuộc sống.

Vì vậy Cục PTTH&TTĐT và Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thống nhất ngăn chặn không phổ biến MV này trên không gian mạng. Ngoài việc gửi yêu cầu cho Google ngăn chặn MV này, lãnh đạo Cục PTTH&TTĐT cho biết, Thanh tra Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch cũng sẽ mời Sơn Tùng M-TP đến làm việc để xử lý vi phạm nếu có.

Theo quy định, việc gỡ này sẽ được thực hiện trong thời gian 1-2 ngày. Tuy nhiên, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ cố gắng tác động để các nền tảng gỡ xuống càng sớm càng tốt.

Phản ứng của cộng đồng mạng khi MV tiêu cực của Sơn Tùng bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' 3
Phản ứng của cộng đồng mạng khi MV tiêu cực của Sơn Tùng bị cơ quan quản lý 'tuýt còi' 4
Trái với kỳ vọng của Sơn Tùng, MV khi vừa ra mắt đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ công chúng bởi thông điệp sống tiêu cực.

Động thái quyết liệt của Cục PTTH&TTĐT đã được cộng đồng mạng đều đồng tình và mong MV sẽ được gỡ nhanh.

Không chỉ cộng đồng mạng, các vị phụ huynh cũng chỉ trích, phản đối và đòi tẩy chay vì MV chứa nhiều cảnh bạo lực, hút thuốc, nhảy lầu tự tử,…

Trước nguy cơ MV của Sơn Tùng bị xóa sổ, nhiều người nhận định đây sẽ là sản phẩm khiến nam ca sĩ quê Thái Bình lỗ nặng nhất trong vài năm gần đây, chưa tính chi phí sản xuất, đội ngũ và rất nhiều khoản chi khác.

[embedded content]

Comments are closed.