Sau Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chuẩn bị đối diện hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội Sau Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chuẩn bị đối diện hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội

Sau khi vướng vào ồn ào tại Tây Ban Nha và trở về nước, Hồng Đăng đã có buổi giải trình với lãnh đạo nơi công tác là Nhà hát Kịch Việt Nam. Theo đơn giải trình của nam diễn viên vào ngày 17/8, Hồng Đăng đã trình bày lý do ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày với lịch trình di chuyển là Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức từ ngày 21/6 đến ngày 01/7. Nhưng đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó (ngày 01/7).

Sau Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chuẩn bị đối diện hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội 1
Hồng Đăng đã có cuộc giải trình với lãnh đạo nơi công tác. Ảnh: Internet

Chia sẻ trên Vietnamnet, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng như sau:

“Ông Lê Hồng Đăng đi nước ngoài về việc riêng khi chưa làm đơn xin phép trong thời gian hơn 1,5 tháng là vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát Kịch Hà Nội. Căn cứ Luật Viên chức hiện hành, ông Lê Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, căn cứ khoản 4, Điều 3, Nghị định 112/2022/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của ông Lê Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật. Khi có xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, Nhà hát sẽ tiến hành xem xét xử lý theo đúng quy định hiện hành”.

Sau Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chuẩn bị đối diện hình thức kỷ luật từ Nhà hát Kịch Hà Nội 2

Trước đó trong bản tường trình của mình, Hồng Đăng nêu nguyên nhân vụ việc là do bản thân là nghệ sĩ diễn viên, nhận thức chủ quan, không nắm rõ quy định nghỉ phép khi ra nước ngoài của viên chức nên chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định. Nam diễn viên nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị và gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.

Trước Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh cũng đã phải chịu hình thức kỷ luật tại nơi công tác là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Theo đó, hội đồng kỷ luật của Học viện đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật là cảnh cáo đối với giảng viên Hồ Hoài Anh vì đã vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của Học viện.

Comments are closed.