Sau Vy Oanh, thêm người kiến nghị khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng

Mới đây, tin tức từ Tuổi Trẻ, Vietnamnet, ngày 9/3, luật sư của Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Đức Hiển có đơn kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương và VKSND tỉnh Bình Dương khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 26/10/2021, nhà báo Nguyễn Đức Hiển đã gửi đơn tố giác sau đó đến 17/11/2021, tiếp tục làm đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng vì có hành vi vu khống. 

Sau Vy Oanh, thêm người kiến nghị khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng 1
Bà Phương Hằng (bên trái) và nhà báo Nguyễn Đức Hiển (bên phải). Ảnh internet

Theo đơn kiến nghị của ông Hiển, cơ quan điều tra đã có 2 lần làm việc với ông để giải quyết đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng sau khi gửi đơn nhưng đến nay hơn 4 tháng (hết thời hạn giải quyết đơn tố giác, tin báo về tội phạm), phía cơ quan điều tra vẫn chưa có kết quả giải quyết.

Trong thời gian gửi đơn tố giác, bà chủ Đại Nam vẫn liên tục phát trực tiếp trên mạng xã hội để nhục mạ, vu khống ông Hiển cùng nhiều người khác. Ông Hiển cũng nói rõ rằng bà Phương Hằng có những nội dung bịa đặt, lan truyền sai sự thật không chỉ tấn công ông Hiển hay cá nhân khác mà còn nhằm vào tổ chức báo chí trong nước. 

Vì vậy, các luật sư kiến nghị cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Bình Dương giải quyết đơn tố giác tội phạm và đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV PLO, đại diện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết do tính chất vụ việc có tính chất phức tạp nên phía cơ quan điều tra đã gia hạn thêm hai tháng để tiếp tục xác minh làm rõ về những đơn tố giác và Nguyễn Phương Hằng, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông báo đến báo chí và các bên liên quan.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh cũng gửi đơn kiện bà Phương Hằng vì nhiều lần phát trực tuyến (livestream) có những từ ngữ làm nhục, vu khống nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, giọng ca “Đồng xanh” cũng yêu cầu CEO Đại Nam bồi thường số tiền 1 tỷ đồng.

Sau Vy Oanh, thêm người kiến nghị khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng 2
Ca sĩ Vy Oanh cũng khởi kiện bà Phương Hằng. Ảnh internet

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Phương Hằng bị 6 người tố giác trong đó có ca sĩ Vy Oanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni và bà Đinh Thị Lan.

[embedded content]

Comments are closed.