Siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2022 sẽ đổ bộ vào Nhật Bản cuối tuần này Siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2022 sẽ đổ bộ vào Nhật Bản cuối tuần này

Theo dự báo từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, siêu bão Hinnamnor, hiện cách Okinawa vài trăm km về phía đông, dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các hòn đảo của Nhật Bản vào cuối tuần này. Theo Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp Hoa Kỳ, cơn bão đang mang theo sức gió duy trì khoảng 150 dặm (241 km) mỗi giờ và có sức gió giật khoảng 184 dặm/giờ (296km/h).

Hinnamnor sẽ là cơn bão mạnh nhất năm 2022 dựa trên tốc độ gió duy trì tối đa được ghi nhận tại thời điểm này, theo một quan chức của JMA.

Siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2022 sẽ đổ bộ vào Nhật Bản cuối tuần này 1

Các chuyến bay ở Okinawa đã bị gián đoạn do cơn bão. Japan Airlines Co. đã hủy các chuyến bay đến và đi từ khu vực vào ngày 30/8, trong khi ANA Holdings Inc. cho biết 8 chuyến bay cũng bị hủy trong ngày 31/8. Cả hai công ty đều cảnh báo rằng tùy thuộc vào diễn biến của cơn bão, các chuyến bay có thể bị ảnh hưởng trong suốt tuần.

Siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2022 sẽ đổ bộ vào Nhật Bản cuối tuần này 2
Siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2022 sẽ đổ bộ vào Nhật Bản cuối tuần này

Dự báo cho thấy bão di chuyển về phía nam Okinawa vào ngày 2/9, sau đó tiến lên phía bắc để tiếp cận hòn đảo này vào cuối tuần. Sau đó, đường đi của bão là không chắc chắn, nhưng các dự báo cho thấy cơn bão sẽ tiếp tục hướng về phía bắc bán đảo Triều Tiên vào tuần tới. Theo dự báo, cơn bão sẽ đi qua Đài Loan và bờ biển của Trung Quốc đại lục.

JTWC của Mỹ dự báo siêu bão sẽ mất đi một phần sức mạnh trong những ngày tới.

(Theo Bloomberg)

>> Xem thêm: Bắc Bộ hửng nắng sau bão trước khi đón tiếp đợt mưa dông diện rộng mới

Comments are closed.