Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022

Theo Sydney Morning Herald, tối ngày 31/12, 6 tấn pháo hoa đã được bắn trên bầu trời Sydney lúc 21h ngày 31/12 giờ địa phương. Màn bắn pháo hoa kéo dài 20 phút với chủ đề See Sydney shine (tạm dịch: Nhìn Sydney tỏa sáng). Từ lâu, những màn bắn pháo hoa mừng năm mới của Sydney luôn là màn trình diễn lớn và đẳng cấp được thế giới theo dõi.

Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 1
Sydney (Úc) lần đầu tiên bắn pháo hoa mừng giao thừa sau 2 năm vào 31/12/2021 (Ảnh: AFP)
Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 2

New Zealand hủy bỏ kế hoạch bắn pháo hoa truyền thống vì lo ngại nguy cơ dịch bệnh khi nhiều người tụ tập. Dù trước đó chính quyền đã nới lỏng các quy định về tụ tập ngay trước thềm năm mới, để người dân tụ tập đông người ở Auckland mừng giao thừa.

Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 3
Bắn pháo hoa mừng năm mới ở Vladivostok, Nga, ngày 31/12 (Ảnh: TASS)

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia sẻ đến những người mất người thân vì đại dịch Covid-19. Mục tiêu của năm mới của Nga được Tổng thống nhấn mạnh là nâng cao chất lượng cuộc sống, hạnh phúc của người dân. Tại nhiều nơi ở Nga, pháo hoa đã được bắn để mừng năm mới 2022.

Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 4
Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ (Ảnh: AP)

Ở quảng trường Thời đại, New York, Mỹ, sự kiện được mong chờ nhất thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới là màn thả quả cầu pha lê. Quả cầu được chiếu sáng bởi 32.256 đèn led tiết kiệm năng lượng và được chế tác từ 2.688 viên pha lê Waterford Crystal. Thị trưởng thành phố New York cho biết, sẽ chỉ có khoảng 15.000 người được tham gia sự kiện này và đều phải đeo khẩu trang do bối cảnh dịch bệnh vẫn đang còn căng thẳng. 

Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 5
Pháp đón chào năm mới  trong cảnh Covid-19 bùng phát

Nước Pháp đón chào năm mới trong cảnh Covid-19 bùng phát. Chính vì vậy từ ngày 31/12, toàn bộ người dân Paris bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường, trừ trẻ em dưới 11 tuổi. Các hoạt động tụ tập đông người cũng bị hạn chế để đảm bảo hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 6
Trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái ở Anh (Ảnh: PA)

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Anh đã hủy bỏ một số sự kiện như màn bắn pháo hoa lớn tại khu vực trung tâm thủ đô London. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều sự kiện nhỏ diễn ra ở khắp nơi để chào mừng năm mới 2021. Trong đó phải kể đến màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái trên bầu trời đêm tại Trường Hải quân Hoàng gia cũ (Old Royal Naval College) ở London và màn trình diễn laser phía trên cầu Thiên niên kỷ bắc qua sông Thames.

Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 7
Pháo hoa thắp sáng bầu trời Đền Parthenon tại Hy Lạp
Sydney sáng rực trời sau 2 năm dịch bệnh, nhiều nước không bắn pháo hoa chào năm mới 2022 8
Màn pháo hoa ấn tượng chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới ở Colombo, Sri Lanka

Người dân Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) chào đón năm mới với màn bắn pháo hoa hoành tráng tại tòa nhà chọc trời Burj Khalifa vào đêm Giao thừa và màn trình diễn ánh sáng laser diễn ra tại Đài phun nước Dubai gần đó.

Comments are closed.