Tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ điều tra

Theo tin tức từ Dân Trí và Tuổi Trẻ, sáng ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để phục vụ việc xác minh, điều tra liên quan đơn tố cáo của một số cá nhân đối với bà Hằng. Thời hạn tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Hằng có thời hiệu đến ngày 29/4.

Tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ điều tra 1
Hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng (Ảnh internet)

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra cho hay, hiện cơ quan này đang tiến hành thụ lý đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan. Trong đơn tố cáo của những người này, bà Phương Hằng bị tố cáo đã đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Trong một diễn biến khác của vụ việc, vào ngày 8/3, luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển đã có kiến nghị gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị sớm có kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, vì kể từ khi ông Hiển gửi đơn tố cáo đến nay đã hơn 4 tháng, đã hết thời hạn theo Bộ luật tố tụng hình sự.

Tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ điều tra 2
Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 người tố cáo bà Phương Hằng (Ảnh internet)

Sau khi tiếp nhận đơn thư tố cáo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang xem xét bước đầu, cơ quan điều tra đã thụ lý, ra quyết định phân công điều tra. Do vụ việc có tính chất phức tạp, nên phía cơ quan điều tra đã gia hạn thêm hai tháng để tiếp tục xác minh làm rõ, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông báo cụ thể cho các bên liên quan và cơ quan báo chí.

[embedded content]

Comments are closed.