Tắt tivi khiến bạn hạnh phúc hơn, thoát được căn bệnh tâm thần nguy hiểm Tắt tivi khiến bạn hạnh phúc hơn, thoát được căn bệnh tâm thần nguy hiểm

Họ cho rằng cứ mỗi giờ xem tivi thêm mỗi ngày sẽ làm tăng 5% nguy cơ trầm cảm. Và họ cho biết hành vi ngồi một chỗ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần vì nó làm giảm thời gian dành cho gia đình và bạn bè.

Thiếu tập thể dục cũng có thể làm tăng khả năng sưng tấy trong não, dẫn đến trầm cảm.

Nghiên cứu trên 221.599 người của Đại học Phúc Đán, Thượng Hải cho thấy những người xem tivi nhiều nhất có khả năng thấy buồn hơn những người ít xem 26%. Với những người dành phần lớn thời gian ngồi một chỗ thì nguy cơ cao hơn 42%. Mức tăng mạnh nhất là ngồi trên 8 giờ mỗi ngày.

Tiến sĩ Na He cho biết trầm cảm “có thể  tránh được bằng cách thay đổi hành vi trong lối sống”.

Tắt tivi khiến bạn hạnh phúc hơn, thoát được căn bệnh tâm thần nguy hiểm 1
Ngồi nhiều một chỗ để xem tivi sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy những hành động tử tế có thể ngăn ngừa trầm cảm. Các thử nghiệm tại ĐH bang Ohio trên 122 người cho thấy những hành động vị tha làm tăng sự hài lòng trong cuộc sống và giảm cảm giác tiêu cực. “Kết nối xã hội gắn liền với sự hạnh phúc”, tiến sĩ David Cregg cho biết. “Hành động tử tế dường như là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy những kết nối đó”.

(Theo The Sun)

Comments are closed.