‘Tay chân’ cật lực giúp sức cho bà Phương Hằng livestream ‘lộng ngôn’ là ai? ‘Tay chân’ cật lực giúp sức cho bà Phương Hằng livestream ‘lộng ngôn’ là ai?

Nhóm trợ thủ đắc lực giúp sức cho bị can Nguyễn Phương Hằng (đang bị đề nghị truy tố) bao gồm  ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (chủ trang Facebook “Ha Lee”) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ trang Facebook “Hoàng Nhi”).

Đây là nhóm người giữ vai trò là trợ lý, thư ký xuyên suốt trong quá trình bà Hằng livestream cho đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam. Những video của các cá nhân, chủ kênh “ăn theo” các buổi livestream trên (theo tố cáo của các nạn nhân là nhằm thu hút người xem, để thu lợi bất chính bằng cách chạy quảng cáo) cũng ra sức miệt thị, xúc phạm người khác một cách công khai.

3 nhân vật trên đã giúp và Phương Hằng quản lý 12 kênh, trang mạng xã hội; lên kịch bản, mời khách trong các buổi livestream của bà Hằng, đồng thời tham gia phát tán trực tiếp nhiều thông tin với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, tổ chức.

'Tay chân' cật lực giúp sức cho bà Phương Hằng livestream 'lộng ngôn' là ai? 1
3 nhân vật trực tiếp hỗ trợ bà Phương Hằng livestream “lộng ngôn”

Với các bằng chứng mà cụ thể là những video, clip đăng tải, phát công khai trên mạng xã hội cho thấy, bà Hà và bà Nhi giữ vai trò là trợ lý, phụ trách thông báo lịch phát hay ngừng buổi livestream, cũng như các vấn đề kiện tụng, đăng tải phát ngôn của bị can Nguyễn Phương Hằng, theo Tri thức trực tuyến.

Hai người này còn chuẩn bị các tài liệu, âm thanh, kỹ thuật, ánh sáng, câu hỏi… để bà Hằng trực tiếp trả lời. Đặc biệt bà Hà có thể được xem là đại diện phát ngôn của bà Hằng, thư ký “ruột”, luôn đi cùng bà Hằng. Trong suốt quá trình làm việc, 2 trợ lý không ngần ngại bày tỏ quan điểm ủng hộ bà Hằng, bảo vệ bà Hằng trước các quan điểm trái chiều của dân mạng.

Trong khi đó, ông Tân là người giữ vai trò thư ký, phụ trách MC dẫn chương trình, dẫn dắt câu chuyện trong các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng. Ông Tân đã sử dụng hình ảnh trong các video, clip trên trang YouTube cá nhân để chèn phần âm thanh do mình bình luận vào, với những ngôn từ thô tục, xúc phạm nặng nề nhân cách của người khác.

Đỉnh điểm là trong clip “Cuộc đua chó và ngựa tại trường đua Đại Nam”, ông Tân đã đăng trên trang YouTube cá nhân. Trong video, ông Tân đã đặt tên các cá nhân như ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni… cho những con chó, con ngựa đua trong video, clip, mang tính chất rất dung tục.

Liên quan đến vụ việc của bà Phương Hằng, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Comments are closed.