Thái Nguyên: Tạm giữ 6 xe jeep tham gia rước dâu gây xôn xao dư luận Thái Nguyên: Tạm giữ 6 xe jeep tham gia rước dâu gây xôn xao dư luận

Theo tin tức trên VietNamNet, SK&ĐS, trưa 26/3, một lãnh đạo Đội CSGT, Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 6 chiếc xe Jeep tham gia rước dâu trên địa bàn.

Thái Nguyên: Tạm giữ 6 xe jeep tham gia rước dâu gây xôn xao dư luận 1
Các xe Jeep tham gia đoàn đón dâu gây xôn xao dư luận ở Thái Nguyên. Ảnh: FB

“Đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an trên địa bàn xác minh làm rõ, nên chưa thể cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc. Đến lúc này, đã có 7 chủ phương tiện làm việc với công an. Những trường hợp còn lại tiếp tục được liên hệ để xác minh. Các ô tô này chủ yếu có nguồn gốc ở địa phương khác”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Thái Nguyên: Tạm giữ 6 xe jeep tham gia rước dâu gây xôn xao dư luận 2
Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc rà soát, phát hiện nhiều xe được hệ thống thông báo đã hết hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia đoàn rước dâu trên.

Trước đó, vào ngày 11 – 12/3, nhiều xe Jeep các loại tham gia đoàn rước dâu ở TP Thái Nguyên. Đoàn xe chạy qua nhiều tuyến phố và dừng lại điểm cuối là nơi tổ chức buổi lễ đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Được biết, những mẫu xe Jeep tại Việt Nam Thường có tuổi đời từ khá cao. Đồng thời linh kiện thay thế cho dòng xe này cũng khá kiếm, do vậy, việc đảm bảo an toàn phương tiện được khuyến cáo cần được chú trọng.

Theo Nghị định 100 quy định: Người điều khiển ô tô (kể cả xe rơ-moóc và sơmi rơ-moóc) có giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện quá hạn dưới 1 tháng sẽ bị phạt 2 – 3 triệu đồng; quá hạn trên 1 tháng bị phạt 4 – 6 triệu đồng. Người điều khiển phương tiện quá hạn đăng kiểm cũng sẽ phải chịu mức phạt bổ sung là tước bằng lái 1 – 3 tháng.

Comments are closed.