Thảm kịch Halloween ở Hàn Quốc: Thông tin về công dân Việt Nam thiệt mạng Thảm kịch Halloween ở Hàn Quốc: Thông tin về công dân Việt Nam thiệt mạng

Theo hãng tin Yonhap cho biết, tính đến chiều ngày 30/10, số người thiệt mạng trong thảm kịch ở quận Itaewon của Seoul đã tăng lên ít nhất 153 người và 82 người khác bị thương.

Giới chức nước này cho biết số người tử vong có thể tăng thêm, vì hiện vẫn còn 19 người bị thương nặng.

Trong sáng cùng này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận, một công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa tối 29/10.

Thảm kịch Halloween ở Hàn Quốc: Thông tin về công dân Việt Nam thiệt mạng 1
Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ giẫm đạp trong lễ Halloween ở Itaewon, Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: AFP

Bệnh viện Hàn Quốc cho biết, một số công dân Việt Nam bị thương nhẹ trong vụ việc có tình trạng sức khỏe ổn định và đã xuất viện. Qua xác minh, danh tính nạn nhân người Việt thiệt mạng được xác định là nữ du học sinh tên Đ.T.T. (sinh năm 2001, quê Bình Định).

Thảm kịch Halloween ở Hàn Quốc: Thông tin về công dân Việt Nam thiệt mạng 2
Số người tử vong có thể tăng thêm, vì hiện vẫn còn 19 người bị thương nặng.

Anh Đ.V.D., chú ruột của T. cho biết, gia đình vừa nhận tin cháu gái qua đời sau thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon ở Seoul vào tối qua. 

Hiện bạn bè, người thân của nạn nhân ở Hàn Quốc đang làm việc với chính quyền địa phương, thực hiện các thủ tục đưa thi thể của em T. về nhà.

Theo TTXVN, sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc về việc nghi có 1 công dân Việt Nam thiệt mạng và một số người Việt Nam bị thương trong thảm họa giẫm đạp, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Việt Anh đã tới các bệnh viện trực tiếp xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Thảm kịch Halloween ở Hàn Quốc: Thông tin về công dân Việt Nam thiệt mạng 3
Nhiều người sống sót từng kể về trải nghiệm không thể thở nổi khi bị xô đẩy, cảm giác giống như một trận lở tuyết, tuyệt vọng để thoát ra, trèo qua người nhau.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục Lãnh sự sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc xử lý các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, đồng thời tiếp tục sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt Nam.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Comments are closed.