Thanh niên kéo khẩu trang hút thuốc còn lên mặt thách thức, CSCĐ có pha xử lý khiến cõi mạng hả hê

Theo nội dung clip, một thanh niên không có giấy tờ nhưng đòi đi qua chốt, dù đeo khẩu trang nhưng kéo xuống cằm. Khi được tổ công tác tuần tra xử lý vi phạm Chỉ thị 16 hỏi: “Có giấy tờ gì không mà đòi đi qua đây?”, thanh niên đứng chống nạnh, ngang nhiên trả lời: “Không có, sao phải có giấy, không đưa có được không?”.

Sau đó, đối tượng này còn thách thức: “đầy người không có”, rồi đi bộ quay lại định bỏ trốn nên các tổ công tác liền bám theo. Lúc này, cán bộ công an nhắc nhở thêm: “Anh đứng lại, tại sao qua chốt kêu xuất trình giấy tờ không có, bảo đeo khẩu trang cũng không đeo”.

Thanh niên kéo khẩu trang hút thuốc còn lên mặt thách thức, CSCĐ có pha xử lý khiến cõi mạng hả hê 1
Tùy trường hợp, hoàn cảnh, đối tượng khác nhau mà tổ công tác luôn có cách xử lý linh hoạt, cứng rắn tới mềm mỏng, thấu tình đạt lý. 

Tuy nhiên, nam thanh niên này vẫn ngang nhiên đứng châm thuốc lá hút. Trước hành vi cố tình vi phạm này, sau chỉ đạo “bắt luôn đi”, nam chiến sĩ CSCĐ ngay lập tức xông vào quật ngã, khống chế đối tượng. Ngay sau đó, thanh niên đã bị còng tay để đưa về trụ sở xử lý.

Chứng kiến sự việc trong đoạn clip, tất cả đều tỏ ra bức xúc với sự hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật của thanh niên trên. Đồng thời, động tác nghiệp vụ nhanh, gọn, dứt khoát của chiến sĩ CSCĐ cũng nhận được nhiều lời tán thưởng.

Trong lúc cuộc chiến với giặc Covid-19 đang bước vào giai đoạn căng thẳng, những ngày qua lực lượng chức năng phải làm việc hơn 100% công suất, trực tại các chốt kiểm soát để đảm bảo người dân thực hiện đúng chỉ thị. Song, vẫn còn nhiều thành phần chống đối lực lượng thi hành công vụ khiến dư luận hết sức bất bình.

Comments are closed.