Thấy cảnh tượng chướng mắt ở cây ATM, cậu bé hơn 4 tuổi có hành động khiến nhiều người hổ thẹn

Theo nội dung hình ảnh và đoạn clip ghi lại, cậu bé 4,5 tuổi đã thu dọn toàn bộ tờ giấy vứt đầy trên sàn tại cây ATM. Hành động này của em nhanh chóng nhận được nhiều sự khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Thấy cảnh tượng chướng mắt ở cây ATM, cậu bé hơn 4 tuổi có hành động khiến nhiều người hổ thẹn 1
Mặc dù ở mỗi cây ATM đều được bố trí một chiếc giỏ để đựng hóa đơn. Thế nhưng, nhiều người lớn lại có thói quen vứt biên lai sau khi rút tiền xuống mặt sàn. Ảnh: FB

Đa số đều cho rằng, nhiều người lớn còn không có ý thức bằng một đứa trẻ, ai có thói quen lấy biên lai xong vứt bừa bãi thì xem mà thấy tự xấu hổ.

Theo tìm hiểu, người mẹ chia sẻ câu chuyện là Nguyễn Hạnh (34 tuổi, ở Thanh Hóa). Còn cậu bé có hành động đáng yêu ở cây ATM là con trai của chị, tên Việt Khang (4,5 tuổi).

Thấy cảnh tượng chướng mắt ở cây ATM, cậu bé hơn 4 tuổi có hành động khiến nhiều người hổ thẹn 2
Hành động cho thấy cháu bé được dạy dỗ nghiêm chỉnh. Nhìn bé lượm rác mà cứ nghĩ là lượm ý thức của nhiều người lớn vậy. Ảnh: FB

Tâm sự về hành động đẹp của cậu con trai nhỏ tuổi của mình, chị Hạnh cho biết: ‘Mỗi lần theo mình đi rút tiền nó lại ngồi nhặt những tờ biên lai vương vãi rồi bỏ vào thùng rác. Miệng nói: con muốn bà quét rác không phải vất vả, con muốn chỗ nào cũng được sạch sẽ được không mẹ. Mình thấy vui quá’.

Thấy cảnh tượng chướng mắt ở cây ATM, cậu bé hơn 4 tuổi có hành động khiến nhiều người hổ thẹn 3
Chẳng bù cho rất nhiều người lớn, đến chuyện đơn giản là vứt tờ giấy vào thùng rác ngay đấy cũng không làm được. Ảnh: FB

Trước đó, diễn viên Kiên Hoàng đã chụp lại một cảnh tượng không mấy đẹp mắt của nhiều cây ATM là biên lai bị vứt khắp nơi, dù đã có thùng rác. Kiên Hoàng viết status ngắn gọn để nhắn nhủ mọi người: “Đừng in biên lai nếu không thực sự cần”.

Thấy cảnh tượng chướng mắt ở cây ATM, cậu bé hơn 4 tuổi có hành động khiến nhiều người hổ thẹn 4
Hành động xấu xí vẫn đang diễn ra ở hầu khắp các cây ATM khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Ảnh: FB
Thấy cảnh tượng chướng mắt ở cây ATM, cậu bé hơn 4 tuổi có hành động khiến nhiều người hổ thẹn 5
Rất nhiều người cho rằng việc in biên lai là không cần thiết, vừa tốn giấy lại mất vệ sinh môi trường.

Thiết nghĩ, không ai cấm người khác in biên lai nhưng in xong rồi vứt biên lai bừa bãi như vậy rõ ràng thể hiện ý thức úa tồi. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn để lại cảnh tượng không mấy đẹp mắt.

Comments are closed.