Thầy Park chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đối đầu Australia, cơ hội cho các nhân tố mới

Trong số 24 cầu thủ được sang Úc nhằm chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà sẽ diễn ra lúc 16h10 ngày 27/1 (giờ Hà Nội) trên sân AAMI Park (Melbourne), chỉ có thủ môn Nguyễn Văn Hoàng là người duy nhất bị gạch tên. HLV Park Hang-seo giữ lại nhiều gương mặt mới như Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hữu Tuấn, Tô Văn Vũ và Hồ Thanh Minh.

Thầy Park chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đối đầu Australia, cơ hội cho các nhân tố mới 1
Công Phượng chắc chắn đá chính trước Australia. Nhưng ai sẽ thay thế khi ông Park cần phương án hai. Đó sẽ là câu hỏi mà tuyển Việt Nam cần sớm trả lời.

Hiện tuyển Việt Nam không có thêm ca chấn thương nào và đang đạt thể trạng tốt. Trong 2 buổi thi đấu tập đối kháng với cường độ cao, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng (cầu thủ vừa nghỉ 9 tháng), và Nguyễn Hoàng Đức, người vừa khỏi Covid-19, cũng “nuốt trọn” giáo án của HLV Park Hang-seo. Trần Đình Trọng, Trần Minh Vương, những người hay dính chấn thương trong thời gian qua, cũng khỏe mạnh.

Thầy Park chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đối đầu Australia, cơ hội cho các nhân tố mới 2
Thầy Park chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đối đầu Australia

Ở hàng thủ, HLV Park có thể sử dụng Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hữu Tuấn và Nguyễn Thành Chung thay cho bộ 3 trung vệ khi Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh vắng mặt do nhận đủ thẻ phạt.

Thầy Park chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đối đầu Australia, cơ hội cho các nhân tố mới 3
Không có Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng trở thành phương án đáng tin cậy duy nhất trên hàng công trước cuộc đối đầu Australia vào tối nay.

Trung vệ Nguyễn Phong Hồng Duy nhiều khả năng đá chính trước Australia khi các đối thủ cạnh tranh vị trí với anh như Lê Văn Xuân, Phạm Xuân Mạnh chưa được tin tưởng. Trong khi đó ở cánh đối diện, Hồ Tấn Tài có thể nhắm tới suất đá chính thay đàn anh Vũ Văn Thanh.

Đối đầu với Australia, thầy Park có thể sử dụng sơ đồ 5-4-1. Khi đó, bộ tứ tiền vệ nhiều khả năng là Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quang Hải. Trên hàng công, Nguyễn Công Phượng sẽ là cái tên được tin tưởng. Phạm Tuấn Hải hay Hồ Thanh Minh có thể được vào sân trong hiệp 2.

Thầy Park chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam đối đầu Australia, cơ hội cho các nhân tố mới 4
Cuộc khủng hoảng nhân sự trên hàng công cho phép ông Park mạnh dạn hơn trong những thay đổi. Muốn hay không, chiến lược gia người Hàn cũng không còn nhiều lựa chọn ở vị trí tiền đạo cắm.

Trận đấu giữa tuyển Australia và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 16h10 ngày 27/1 (giờ Hà Nội) trên sân AAMI Park (Melbourne). Các học trò HLV Park sẽ thi đấu với trang phục đỏ truyền thống.

Tại trận lượt đi trên sân Mỹ Đình tháng 9/2021, Australia thắng 1-0 nhờ công của Rhyan Grant ở phút 43. Trận này, Việt Nam dứt điểm nhiều gần gấp đôi đối thủ, và bị từ chối một quả phạt đền khi Nguyễn Phong Hồng Duy đá bóng trúng tay hậu vệ khách đang đứng trong vòng cấm nhưng trọng tài không thổi phạt.

Comments are closed.